Thứ bảy, 14/5/2022 | 9:00 | Tin tức, Tin thị trường

Trong giai đoạn 2020 – 2025, huyện Chơn Thành, Bình Phước định hướng sẽ trở thành khu đô thị công nghiệp trọng điểm của tỉnh Bình Phước, với những dự án quy hoạch về hạ tầng và hệ thống giao thông hoàn thiện.

Bảy dự án nâng tầm hạ tầng Chơn Thành – Bình Phước

Chơn Thành, Bình Phước đang là khu vực thu hút nhiều nhà đầu tư đến đây, nhờ vào những đề án xây dựng và nâng cấp hạ tầng trong khu vực. Dưới đây, là 7 dự án về hạ tầng đã và đang triển khai trong tại huyện Chơn Thành, Bình Phước.

+ Đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành – Hoa Lư

Tuyến cao tốc kết nối 3 khu vực Chơn Thành (Bình Phước) – Thủ Dầu Một (Bình Dương) – TP. HCM; dự kiến sẽ triển khai sau năm 2020. Theo đề án, tuyến cao tốc dài 69km; quy mô từ 6 – 8 làn xe; kéo dài đến cửa khẩu Hoa Lư. Đồng thời, dự án được phê duyệt tại Quyết định số 589/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Quy hoạch xây dựng vùng TP. HCM tầm nhìn 2050; được định hướng và nằm trong quy hoạch xây dựng chung của Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư;

+ Tuyến Quốc Lộ 14 (đường Hồ Chí Minh):

Tuyến đường này kết nối hai vùng kinh tế lớn là Tây Nguyên và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Chia ra làm hai đoạn chính: Đoạn 1 từ TP. Đồng Xoài đến trung tâm hành chính Chơn Thành dài 23,6km; quy hoạch theo tiêu chuẩn đường cấp 1, quy mô 6 làn xe, vận tốc thiết kế là 80-100km/ giờ; dự án được thực hiện theo vốn trái phiếu Chính phủ đạt quy mô cấp III với 4 làn xe; Đoạn 2 là tuyến tránh Chơn Thành: có điểm đầu giao tại Km995+500, theo hướng Tây Bắc – Đông Nam và giao Quốc lộ 13 tại Km65+500 đi tiếp qua tỉnh Bình Dương. Đoạn qua địa bàn tỉnh dài 9,5km xây dựng theo tiêu chuẩn cấp III;

+ Tuyến quốc lộ 13:

Quốc lộ 13 kết nối giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với vùng ngoại vi và đảm nhận chức năng giao thương quốc tế. Có chiều dài 79,9km, được quy hoạch với quy mô 6 làn xe, vận tốc thiết kế 80km/giờ. Đoạn giáp ranh tỉnh Bình Dương đến thị xã Bình Long dài 32,7km, được đầu tư theo hình thức BOT với 6 làn xe;

+ Tuyến đường Chơn Thành – Dầu Tiếng: 

Tỉnh Bình Phước ban hành quyết định về việc nâng cấp tuyến đường Minh Hưng – Minh Thạnh vào năm 5/2020. Tuyến đường này là nút thắt cho việc kết nối giao thông – giao thương tại khu vực Chơn Thành – Dầu Tiếng – TP. HCM; thúc đẩy cho thị trường bất động sản tại khu vực phát triển;

+ Tuyến đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh – Campuchia:

Điểm đầu kết nối đường sắt quốc gia tại Dĩ An, đi theo hướng song song  với tuyến Quốc lộ 13 qua ranh giới tại Campuchia. Chiều dài tuyến là 128,2 km, riêng đoạn qua tỉnh Bình Phước dài khoảng 66,3 km. Hướng tuyến từ Km59+370 đi vào địa phận tỉnh Chơn Thành, đi song song phía Tây và cách Quốc lộ 13 khoảng 430m. Tuyến cách Quốc lộ 13 khoảng 1.000m và tiếp tục đi đến điểm nối ray tiếp giáp với Campuchia tại Km128+200;

+ Tuyến Chơn Thành – Đăk Nông:

Nằm trong dự án phát triển mạng lưới đường sắt Tây Nguyên, lộ trình nằm song song với Quốc lộ 14, bao gồm trục chính là Đà Nẵng – Kon Tum – Đắk Lăk – Buôn Ma Thuột – Chơn Thành – TP. HCM. Đây được coi là dự án góp phần cho việc phát triển kinh tế vùng Đông Nam Bộ.

Caotoctphhcm

Thị trường bất động sản Chơn Thành, Bình Phước “nhộn nhịp”

Chơn Thành, Bình Phước hiện tại đang là khu vực có thị trường bất động sản phát triển nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Khi mà ở trung tâm thành phố đang cạn kiệt dần về quỹ đất, thì tại Chơn Thành, các phân khúc về căn hộ, đất nền đang vô cùng dồi dào so với trung tâm và những tỉnh vùng ven liền kề.

Trong những năm trở lại đây, huyện Chơn Thành, đang thu hút nhiều nhà đầu tư đến đây, không chỉ nhờ vào hệ thống giao thông hoàn thiện, mà tại đây còn  gần kề hàng loạt cụm, khu công nghiệp có quy mô lớn như: khu công nghiệp Becamex Bình Phước; Minh Hưng III; Sikylo Nhật Bản; Chơn Thành I và II,.. Nếu như vào thời gian trước, sự chú ý đổ dồn vào thị trường tại Vũng Tàu và Bình Dương, thì hiện tại, bất động sản Chơn Thành (Bình Phước) cũng dần khẳng định giá trị của khu vực trong thị trường .

Chơn Thành đang hướng tới tiêu chí đô thị loại III

Theo những đề án đưa ra để hướng tới mục tiêu này, khu vực dự kiến lập thị xã Chơn Thành có 1 thị trấn và và 8 xã, diện tích là 389,59 km2. Khu vực nội thị gồm thị trấn Chơn Thành, 4 xã nội thị gồm Minh Hưng, Minh Thành, Minh Long và Thành Tâm; 4 xã ngoại thị bao gồm Minh Thắng, Minh Lập, Nha Bích và Quan Minh.

Dân số hiện tại của Chơn Thành được cập nhật vào năm 2019 là 107.350 người; tỷ lệ lao động phi nông nghiệp là 68,5%. Chơn Thành không những có nhiều dự án thúc đẩy hạ tầng hoàn thiện; hệ thống kết nối liên vùng cùng kinh tế – xã hội đang có những sự tăng trưởng tích cực; là tiền đề để huyện Chơn Thành trở thành một khu đô thị hiện đại và đa dạng về các tiện ích, phục vụ.

Mục tiêu của Chơn Thành trong giai đoạn 2025 – 2030, sẽ đạt tiêu chí đô thị loại IV. Với những dự án quy hoạch về hạ tầng như trên, chắc chắn, thị trường bất động sản Chơn Thành, Bình Phước sẽ trở thành “điểm nóng” cho bất động sản tại khu vực phía Nam.

Xem thêm:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *