Thứ ba, 3/5/2022 | 16:30 | Tin tức, Tin thị trường

Bình Phước là địa bàn kết nối Tây nguyên với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Với sự hậu thuẫn của nhà nước về hạ tầng và làn sóng bất động sản vùng ven, Bình Phước “thừa thắng xông lên” và được kỳ vọng sẽ là Bình Dương thứ hai.

Bất động sản Bình Phước – Điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư

Điều kiện tự nhiên tạo thuận lợi cho Nông nghiệp

Bình Phước là tỉnh có diện tích rộng nhất vùng Đông Nam Bộ. Với lợi thế đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa, ít chịu ảnh hưởng của bão, lũ, tỉnh rất thích hợp để phát nông nghiệp. Bên cạnh đó, Bình Phước còn là vùng nguyên liệu quan trọng của cả nước với đa dạng sản phẩm:

– Cao su, điều, hồ tiêu.

– Chế  biến, sản xuất đồ gỗ thành phẩm.

– Phát triển năng lượng mặt trời.

– Chế biến nông sản,…

Tình hình biến đổi khí hậu và nước biển xâm nhập mặn ở vùng ĐBSCL và Đông Nam Bộ chưa có dấu hiệu ngừng lại. Điều này đã và đang gây ra nhiều tác động xấu lên khu vực. Tỉnh Bình Phước lại ở vị trí ít bị tác động nên sẽ có nhiều điều kiện, cơ hội trở thành trung tâm hay động lực phát triển của cả vùng trong một vài thập niên tới.

Bùng nổ với những nhà đầu tư công nghiệp trong và ngoài nước

Tỉnh Bình Phước hiện có 13 KCN, trong đó 8 KCN đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. Định hướng mục tiêu của tỉnh đến năm 2025 là phát triển 21 cụm công nghiệp với tổng diện tích 583ha; quy hoạch đến năm 2030 là phát triển 34 cụm công nghiệp với tổng diện tích 1.259,17ha.

Hầu hết các KCN của tỉnh đều được quy hoạch nằm ven trục quốc lộ 13, 14 và đường ĐT. 741. Điều này đã tạo thuận lợi cho liên kết giữa:

– Bình Phước với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

– Khu vực Tây Nguyên với Bình Phước.

– Bình Phước với các nước bạn Campuchia, Lào… 

Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư cũng là đầu mối thuận lợi để tỉnh có thể để kết nối với Lào và Thái Lan. Với quỹ “đất sạch” rộng lớn cùng cơ sở hạ tầng đang ngày càng hoàn thiện, bất động sản Bình Phước gây sự chú ý lớn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

bat-dong-san-binh-phuoc

Thị trường bất động sản Bình Phước trở mình

Gần đây, hàng loạt dự án giao thông quan trọng đã và đang được triển khai tại tỉnh. Đây là tiền đề quan trọng giúp thị trường bất động sản của Bình Phước có cơ hội đổi mới. Có thể kể đến những dự án giao thông tiêu biểu như:

– Tuyến đường Bình Phước – Tân Vạn (xuyên suốt các khu công nghiệp đến cảng biển Thị Vải – Cái Mép và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất).

– Đường cao tốc TP. HCM – Chơn Thành – Ðắk Nông, cao tốc Ðồng Phú – Bình Dương.

– Dự án đường sắt Dĩ An – Hoa Lư.

– Quốc lộ 14 C (kết nối Ðắk Nông với Bình Phước, Tây Ninh và Long An).

– Dự án ĐT 741 mở rộng.

– Cảng cạn Hoa Lư.

– Cầu kết nối Đồng Nai,…

Cùng với sự phát triển của các khu công nghiệp, giao thông, những chính sách hỗ trợ đầu tư đã giúp Bình Phước thu hút hàng trăm nhà đầu tư bất động sản đồ về. 

Tiềm năng phát triển cao, cùng tốc độ với Bình Dương:

Bình Phước và Bình Dương được đánh giá là hai khu vực cùng địa chất, hiện tại tỉnh đang được hướng là nơi phát triển công nghiệp có quy mô lớn. Khu vực này cũng không kém Bình Dương khi thu hút được chủ nhà đầu tư bất động sản đến thực hiện các dự án lớn như: 

– Dự án Becamex Chơn Thành có 2 phần gồm khu công nghiệp và khu dân cư. Tổng thể diện tích dự án lên đến 6.000ha.

– Dự án khu đô thị kết hợp nghỉ dưỡng FLC Đồng Xoài với diện tích 1.500ha.

– Khu dân cư Đại Nam với diện tích 3000ha,…

Với các tiện ích đang dần hiện hữu, năm 2020 Bình Phước đã thu hút được hơn 40.000 lao động đến làm việc và sinh sống. Tốc độ gia tăng về dân cư tại đây đã cho thấy nhu cầu ở thực và phát triển khu dân cư ngày một cao hơn.

Với tốc độ phát triển về hạ tầng cũng như kinh tế, Bình Phước được kỳ vọng trở thành Bình Dương thứ 2 sau 5 năm tới. Và đây chính là thời điểm vàng để đầu tư bất động sản tại Bình Phước khi mà mặt bằng giá còn đang tốt. 

Xem thêm:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *