(BDO) Ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đoàn Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (Eurocharm) do ông Erwin Debarea, Tổng thư ký Eurocharm làm Trưởng đoàn đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Bình Dương.

Bình Dương đã chủ động thúc đẩy quan hệ hợp tác với các đối tác châu Âu 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dành cho biết, trong những năm qua, Bình Dương luôn được đánh giá là một trong những tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế – xã hội và về tốc độ thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Bên cạnh đó, tỉnh luôn nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư; cải cách thủ tục hành chính; nâng cao năng lực cạnh tranh tạo môi trường đầu tư thông thoáng và hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Bình Dương đánh giá các doanh nghiệp châu Âu là đối tác đầu tư tiềm năng của tỉnh. 

Thời gian qua, Bình Dương đã chủ động thúc đẩy quan hệ hợp tác với các đối tác châu Âu thông qua phối hợp tổ chức các hội nghị; làm việc trực tuyến với các địa phương; các cơ quan đại diện ngoại giao; các tổ chức quốc tế và các đối tác đến từ châu Âu như Anh, Ý, Hà Lan, Đan Mạch, … Tính đến nay, toàn tỉnh hiện có 403 dự án đầu tư từ 24 quốc gia, vùng lãnh thổ của châu Âu; với tổng vốn đăng ký hơn 6,8 tỷ đô la Mỹ.

tang-truong-kinh-te-binh-duong
tang-truong-kinh-te-binh-duong

Bình Dương vào TOP 7 các cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh trên thế giới năm 2022

Vừa qua, lãnh đạo tỉnh đã có buổi tiếp Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam đến tìm hiểu về tổng quan phát triển kinh tế vĩ mô; các cải cách về hành chính của tỉnh và chia sẻ với tỉnh về chiến lược xanh của EU. Đặc biệt, Bình Dương đã được Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) vinh danh lọt vào TOP7; là một trong 7 cộng đồng có Chiến lược phát triển thông minh tiêu biểu trên thế giới trong 2 năm liên tiếp 2021 và 2022. Đây là cột mốc đáng ghi nhận và tự hào mà Bình Dương đã đạt được khi mà  cả thế giới đang nỗ lực phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch.   

Ông Erwin Debarea đánh giá, Bình Dương được các đối tác EU nhận định là điểm đến hấp dẫn của “công nghiệp xanh”. Các lĩnh vực chú trọng thu hút đầu tư của tỉnh như công nghệ cao, chuyển đổi số, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường hướng  đến tăng trưởng xanh và phát triển bền vững  trùng khớp với  những lĩnh vực các nhà đầu tư EU quan tâm và ưu tiên hướng đến…

Ông Erwin Debarea mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục giúp đỡ các doanh nghiệp châu Âu tại Bình Dương để mở rộng hoạt động kinh doanh, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và châu Âu. Đồng thời, hỗ trợ Eurocham tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư châu Âu tại Bình Dương trong thời gian tới.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *