Thứ năm, 2784/2022 | 10:00 | Tin tức, Tin thị trường

Sáng 28/4, cầu Thủ Thiêm 2 thông xe sau 7 năm thi công. Từ hôm nay, người dân có thể rút ngắn quãng đường từ quận 1 đến TP. Thủ Đức, Bình Dương,…

Rút ngắn thời gian đi TP. Thủ Đức, Bình Dương

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 thông xe sau 7 năm thi công, rút ngắn hành trình từ trung tâm quận 1 sang TP. Thủ Đức.

Sáng 28/4, cầu Thủ Thiêm 2 thông xe. Từ hôm nay, người dân có thể đi qua cây cầu này từ quận 1 đến TP. Thủ Đức. Và từ đây người dân ở trung tâm thành phố cũng có thể rút ngắn khoảng cách để đến Bình Dương, Đồng Nai,…

Sở Giao thông Vận tải TP. HCM lưu ý cầu Thủ Thiêm cấm xe sơ-mi rơ-moóc đi qua, đồng thời cấm tất cả xe dừng, đỗ.

Người dân muốn đến đầu cầu quận 1 có thể đi từ đường Lê Duẩn, qua cầu Thủ Thiêm 2, dẫn xuống đường Tôn Đức Thắng. Người đi từ đường Đồng Khởi muốn lên cầu Thủ Thiêm 2 di chuyển theo tuyến Đồng Khởi, gặp Tôn Đức Thắng, đi theo nhánh cầu N2.

Đối với đầu cầu TP. Thủ Đức, người dân đi đường Mai Chí Thọ, đến đường Tố Hữu, đi tiếp đường R12 để qua cầu. Nếu người dân di chuyển từ cầu Thủ Thiêm 1 thì đi theo đường Nguyễn Cơ Thạch, đến đường Tố Hữu, đường R12 rồi gặp cầu Thủ Thiêm 2.

278495041 296040089238077 6344921741586523617 N 6308
278495041 296040089238077 6344921741586523617 N 6308

Điểm nhấn mới của Sài Gòn

TP.HCM đã đề ra mục tiêu xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm thành trung tâm thương mại, theo cơ chế quản lý mới, đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện. Đến nay khu đô thị mới Thủ Thiêm đang dần hình thành, với cầu Thủ Thiêm 1, hầm chui sông Sài Gòn và nay là cầu Thủ Thiêm 2 đã hoàn thành mạng lưới giao thông, thu hút đầu tư.

Ngoài ra, với thiết kế đặc thù với trụ tháp dạng đầu rồng hướng về phía Thủ Thiêm đã đáp ứng nhu cầu giao thông trong tương lai và cảnh quan. Đồng thời, hệ thống chiếu sáng kỹ thuật đang được đầu tư trong thời gian tới sẽ mang lại vẻ đẹp kiến trúc cho sông Sài Gòn.

Theo Sở GTVT TP.HCM, dự án cầu Thủ Thiêm 2 là một trong những công trình giao thông trọng điểm của TP, được sự mong đợi của người dân và lãnh đạo TP.HCM.

Cầu Thủ Thiêm 2 được hoàn thành sẽ góp phần giảm tải, ùn tắc giao thông cho đường Nguyễn Hữu Cảnh và hầm sông Sài Gòn vốn bị quá tải.

Không chỉ vậy, cầu Thủ Thiêm 2 được coi như một biểu tượng mới TP với với thiết kế chiếu sáng mỹ thuật, được kỳ vọng là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn cả ngày lẫn đêm khi hoàn thành.

Điều chỉnh một số hướng giao thông

Bên cạnh đó, Sở GTVT cho biết hướng giao thông một số tuyến đường cũng được điều chỉnh.

Từ 28/4, đường Nguyễn Du (đoạn từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Hai Bà Trưng), xe di chuyển một chiều.

Từ 7/5, đường Đinh Tiên Hoàng (đoạn từ đường Lê Duẩn đến Nguyễn Thị Minh Khai) xe đi một chiều.

Riêng đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đoạn từ đường Nguyễn Thị Minh Khai đến đường Lê Duẩn, xe lưu thông một chiều.

Còn đoạn từ đường Lê Duẩn đến Nguyễn Hữu Cảnh, xe máy được đi hai chiều và ôtô chỉ đi một chiều.

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 có điểm đầu tại giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn (quận 1); điểm cuối kết nối vào đường Trần Bạch Đằng (tuyến R1, TP Thủ Đức); tổng chiều dài gần 1,5 km. Công trình khởi công từ 2015 với tổng vốn đầu tư gần 3.100 tỷ đồng. Sau nhiều lần trễ hẹn kể từ cột mốc năm 2018, cầu đã hợp long hôm 2/9 năm ngoái và hoàn thành trước 30/4 năm nay.

Cầu Thủ Thiêm 2 được mong đợi đem lại diện mạo mới cho hai khu trung tâm sầm uất của thành phố. Công trình còn kết nối giao thông khu đô thị mới Thủ Thiêm với trung tâm thành phố, giảm áp lực giao thông cho cầu Sài Gòn, hầm Thủ Thiêm.

Đường song hành đại lộ Võ Văn Kiệt cũng thông xe

Hôm qua đoạn đường song hành đại lộ Võ Văn Kiệt chính thức thông xe; giúp người dân lưu thông vào trung tâm thành phố thuận lợi, an toàn. Đường song hành với đại lộ Võ Văn Kiệt khởi công tháng 5/2021 với kinh phí xây dựng 54 tỷ đồng. Đoạn đường này dài 645 mét, rộng 7 mét;  nằm bên phải đường Võ Văn Kiệt (quận 1), bắt đầu từ nút giao Võ Văn Kiệt – Nguyễn Thái Học và kết thúc tại gần nút giao với đường Pasteur.

Ngoài làm mới đường này, dự án còn nhiều hạng mục khác như cải tạo vỉa hè, xây mới hệ thống thoát nước, trồng cây xanh, đèn chiếu sáng… Vỉa hè rộng khoảng một mét bên bờ kênh Tàu Hủ đã lát gạch hoàn chỉnh. Lan can được tận dụng để đồng bộ với đường Võ Văn Kiệt. 

Đường Võ Văn Kiệt rộng 60m, dài khoảng 13km; tính từ cầu Calmette (quận 1) đến nút giao quốc lộ 1, thuộc đại lộ Đông – Tây thành phố. Sau 13 năm đưa vào khai thác, đây là trục huyết mạch kết nối các tỉnh miền Tây, Đông Nam Bộ. Việc thông xe đường song hành sẽ giúp giảm tải cho đường Võ Văn Kiệt và đoạn rẽ vào đường Ký Con 

Xem thêm:

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *