Thứ ba, 17/5/2022 | 9:00 | Tin tức, Tin thị trường

Trong những năm gần đây, Chính quyền tỉnh Bình Phước liên tục cải cách các cơ chế chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Vào đầu năm 2016, với chủ trương tạo ra một môi trường đầu tư thông thoáng nhất cho các nhà đầu tư, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định về chính sách khuyến khích và ưu đãi đầu tư trên địa bàn toàn tỉnh.

 

10 huyện và thị xã được áp dụng ưu đãi đầu tư nhờ cơ chế chính sách Bình Phước

 

Toàn tỉnh có tổng số 10 huyện và thị xã được áp dụng ưu đãi đầu tư; trong đó bao gồm cả các khu công nghiệp trọng điểm. Hàng loạt các chính sách thiết thực mạnh tay được đề ra: Ưu đãi thuế đất với các dự án đô thị; hỗ trợ về mặt pháp lý hỗ trợ xúc tiến thương mại; các thủ tục được tối giản hóa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư.

 

Trong năm 2021, công tác quản lý và sử dụng đất đai luôn được Bình Phước thực hiện hiệu quả, chặt chẽ. Tỷ lệ diện tích đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đạt 97,9% trên tổng diện tích cần cấp. 

 

Tiện ích thanh toán trực tuyến lĩnh vực đất đai

 

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước quyết tâm thực hiện bằng được “hai không”.  Đó là nộp hồ sơ và trả kết quả không gặp mặt; thanh toán nghĩa vụ tài chính không dùng tiền mặt. Trong đó, thực hiện thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia đối với thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai được tỉnh quyết tâm thực hiện kể từ ngày 1-6-2021.

 

Việc thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai đã đem lại sự nhanh chóng, tiện lợi; góp phần cắt giảm các bước trung gian, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. Đặc biệt, các dữ liệu thanh toán sẽ được lưu trữ vào hồ sơ của cá nhân trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Những dữ liệu này sẽ được chuyển đến các cơ quan chức năng để kiểm tra, đối chiếu.

 

Việc này còn giúp công tác phối hợp giữa bộ phận một cửa, chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai, chi cục thuế được kịp thời hơn, có sự giám sát thực hiện lẫn nhau. Sau khi thanh toán trực tuyến, chứng từ có ký số của ngân hàng hoặc trung gian thanh toán sẽ được chuyển đến hệ thống một cửa điện tử; làm cơ sở để cán bộ một cửa và cán bộ đất đai tiếp tục thẩm định, cấp sổ đỏ cho người dân.

 

Đây chính là điểm nổi bật trong chính sách về lĩnh  vực đất đai của tỉnh; góp phần làm cho biểu đồ giá đất nền Bình Phước ngày càng đi lên.

Cchc Tthc Công Key 12102020093443

Hình thành Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh IOC Bình Phước

 

Đặc biệt, từ ngày 09/9/2020, Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh IOC Bình Phước đã chính thức đi vào hoạt động. Đây được ví như “bộ não số” của tỉnh Bình Phước với khả năng tích hợp dữ liệu; các hệ thống sẵn có cùng với các phần mềm điều khiển trung tâm. 

 

Trung tâm thực hiện thu thập, tổng hợp thông tin và giúp cho lãnh đạo tỉnh phân tích, phản ứng nhanh, đưa ra những quyết định chính xác, đồng bộ, nhanh chóng, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, như: điều hành kinh tế – xã hội; xử lý sự cố hạ tầng kỹ thuật giao thông; quản lý đô thị, đất đai,;vệ sinh môi trường, y tế, giáo dục… tạo sự kết nối trực tuyến tốt hơn giữa Nhân dân, Doanh nghiệp với các cơ quan hành chính nhà nước; nâng cao chất lượng hoạt động hành chính.

Xem thêm:

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *