Trải qua thời gian đầy khó khăn thị trường bất động sản vẫn còn những “gam màu trầm”, tuy nhiên với những biến động của ngành bảo hiểm, ngân hàng thì bất động sản lại trở thành kênh lưu giữ tiền chắc và bền. 

Khó khăn thị trường bất động sản

Sau quãng thời gian cuối năm 2022 bị ảnh hưởng bởi kinh tế giới và việc thắt chặt room tín dụng của các ngân hàng điều này đã khiến cho thị trường bất động sản lạnh dần. 

Thêm đó, vấn đề pháp lý dự án chậm trễ vẫn là một trong những yếu tố tác động chính vào việc sụt giảm nguồn cung trên toàn thị trường. Bên cạnh đó việc tín dụng của bất động sản vẫn bị kiểm soát chặt cũng làm cho nhiều doanh nghiệp lâm vào thế khó trong việc triển khai dự án mới. Đối với các hình thức huy động vốn khác thì nhiều doanh nghiệp cũng đang phải xử lý các vấn đề phát sinh như trái phiếu, cổ phiếu giảm giá, cam kết lợi nhuận với các quỹ đầu tư…

Ngoài ra, khi thị trường tài chính chung đang phát sinh nhiều vấn đề thì niềm tin của nhà đầu tư suy giảm và ảnh hưởng tới nhu cầu mua, khả năng thanh khoản trên thị trường. Điều này cũng gián tiếp ảnh hưởng tới khả năng triển khai các dự án mới của nhiều chủ đầu tư

Bất động sản ảnh hưởng đến kinh tế như thế nào?

Bất động sản được xem là lĩnh vực khá quan trọng khi đóng góp khoảng 8% GDP. Tỷ trọng bất động sản trong tổng số của cải xã hội ở các nước phát triển thường chiếm ít nhất trên 35% tổng tài sản vật chất của mỗi nước. Các hoạt động trên thị trường bất động sản chiếm gần 30% tổng hoạt động của nền kinh tế. Bên cạnh đó, bất động sản còn có khả năng lan tỏa đến gần 40 ngành kinh tế như xây dựng, công nghiệp chế tạo, du lịch, lưu trú – ăn uống, tài chính ngân hàng,… Bởi vậy có thể nói bất động sản không chỉ có lợi cho chính bản thân mà còn tạo ra hiệu ứng lan tỏa tới nền kinh tế quốc gia.

Bên cạnh đó, kinh nghiệm từ các quốc gia phát triển đã có thấy “không đùa” được với vốn tín dụng để phát triển bất động sản: Nhật Bản với khủng hoảng ngân hàng vào thập niên 1970, Thái Lan với khủng hoảng kinh tế Đông Nam Á vào 1997, và Mỹ với khủng hoảng tài chính toàn thế giới vào 2008.

Nói như vậy để thấy khi các doanh nghiệp bất động sản nợ tín dụng mà có thể dẫn đến khủng hoảng ở một mức độ đáng quan tâm thì phải có giải pháp ngăn chặn, đừng để khủng hoảng trong khu vực doanh nghiệp bất động sản chuyển thành khủng hoảng trong khu vực ngân hàng.

thi-truong-bat-dong-san

Đề ra nhiều giải pháp đối với thị trường bất động sản

Khi Chính phủ quan tâm đúng mức và có đánh giá chính xác về vai trò của thị trường bất động sản trong nền kinh tế thì thị trường bất động sản mới phát triển nhanh và bền vững, có đóng góp đáng kể cho sự phát triển của quốc gia, không chỉ dưới phương diện GDP và tài sản quốc gia, mà còn là tác động lan tỏa đến những ngành kinh tế chủ đạo khác và giải quyết vấn đề việc làm, an sinh xã hội…

Trong một tháng Chính phủ đưa ra bốn quyết sách vô cùng quan trọng với thị trường.

Đó là nghị định 08 ngày 5-3-2023 về tháo gỡ trái phiếu doanh nghiệp trong đó doanh nghiệp bất động sản được đáo hạn trái phiếu, làm cơ sở pháp lý để doanh nghiệp đã và đang đàm phán với trái chủ về giãn hoãn nợ, bán chiết khấu tài sản, đổi tài sản lấy trái phiếu….

Nghị quyết 33 ban hành ngày 11-3-2023 về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững. Ông Lực đánh giá nghị quyết này cực kỳ toàn diện, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho thị trường trong cả ba nhóm vấn đề về pháp lý, nguồn vốn và nhà ở xã hội.

Đề án 338 ngày 3-4-2023 về đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội từ nay đến năm 2030. Đề án này là cơ sở pháp lý vững chắc để doanh nghiệp và địa phương phát triển nhà ở xã hội.

Nghị định số 10 ngày 3-4-2023 hướng dẫn Luật đất đai, bổ sung quy định về cấp quyền sở hữu cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Thời điểm này cũng chính là lúc thị trường bất động sản thanh lọc những dự án mập mờ pháp lý, cơ cấu sản phẩm không hợp lý,… Đây cũng là lúc nhà đầu tư có thể tìm được những dự án có tiềm năng, hợp túi tiền và minh bạch sổ sách. Tiêu biểu như dự án Tây Nam – Thủ Thừa do….

Tây Nam – Thủ Thừa có những vượt trội gì?

Sự thay đổi của thị trường

Về vốn cho thị trường, thời gian qua Chính phủ đã chỉ đạo tháo gỡ hai kênh vốn cơ bản cho thị trường bất động sản, đó là gỡ vướng cho thị trường trái phiếu và khơi thông tín dụng ngân hàng. Sau khi có nghị định 08, riêng tháng 3 vừa qua đã có 24.000 tỉ đồng trái phiếu phát hành mới, trong đó một lượng lớn chảy vào thị trường bất động sản.

Vị trí vàng khơi thông huyết mạch

Tây Nam – Thủ Thừa chiếm giữ vị trí đắc địa nằm ngay trung tâm hành chính. Tọa lạc ngay trung tâm huyện Thủ Thừa và được coi là mũi nhọn kinh tế giao thương giữa thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh Miền Đông và Miền Tây Nam Bộ. Bên cạnh đó, Tây Nam – Thủ Thừa còn thừa hưởng lợi thế rất lớn từ làn sóng đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông mạnh mẽ của tỉnh Long An.

Những dự án giao thông huyết mạch được quy hoạch xây dựng giúp rút ngắn khoảng cách  kết nối tới các khu trung tâm lõi đô thị hay các vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam thuận tiện hơn, tiêu biểu như: cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung lương; cao tốc Bến Lức – Long Thành; quốc lộ 1, quốc lộ N2, quốc lộ 50, đường Vành đai 4; đề án phát triển giao thông Đồng bằng sông Cửu Long của Bộ giao thông vận tải; 4 tuyến đường thuỷ để tàu lớn có thể lưu thông trong đó có tuyến Sài Gòn – Hà Tiên – Đồng Tháp Mười, dự án xây dựng cảng Phú Định sẽ là cú hích mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế – xã hội mà các dự án như đất nền Tây Nam – Thủ Thừa cũng gia tăng giá trị nhanh chóng.

Đào sâu hơn huyện Thủ Thừa chính là vùng đất màu mỡ cho giới đầu tư. Thủ Thừa chiếm ưu thế vì tại đây có thể giao thương bằng cả đường bộ và đường thủy qua hệ thống quốc lộ, cao tốc và hệ thống sông Vàm Cỏ. Chính nhờ vậy mà Thủ Thừa trở thành đầu mối vận chuyển, trung tâm kho vận, lưu thông hàng hoá giữa Tây Nam Bộ và TP.HCM. Huyện còn có nền công nghiệp nhẹ phát triển với các nhóm ngành nghề như: điện tử, viễn thông, dệt, nhuộm… là trục hành lang kinh tế đô thị quốc gia – quốc tế, thu hút làn sóng nhập cư, di dân từ nơi khác đến.

Theo Google Map, kết nối của đất nền Tây Nam – Thủ Thừa

  • Trung tâm hành chính thị trấn thủ thừa (200m).
  • Bệnh viện quốc tế MEKONG ( 500m)
  • Đại học quốc tế MEKONG (2KM)
  • Chợ thị trấn thủ thừa (300m)
  • Trường học cấp II, III (300m)
  • Bệnh viện đa khoa thủ thừa (500m)
  • Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 35km, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng 22km, Thành phố Tân An 8km.

Hạ tầng hoàn thiện tiện 

Dự án Tây Nam – Thủ Thừa có quy mô 22 ha và  phát triển mang tới hàng trăm các nền đất có diện tích da dạng, phù hợp với túi tiền của khách hàng. Hiện nay, Tây Nam – Thủ Thừa Center Golden Land Thủ Thừa đã hoàn thiện 100 % gồm san lấp mặt bằng, quy hoạch đường nội khu  trải nhựa 13m, vỉa hè, lắp đặt mạng lưới điện, đèn chiếu sáng, nguồn nước,…

dat-nen-tay-nam-thu-thua

Bên cạnh đó, Dự án Tây Nam – Thủ Thừa còn được hưởng các tiện ích liền kề như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, … đặc biệt là bạn có thể tận hưởng không khí trong lành từ công viên xanh và hồ sinh thái nằm bên trong dự án.

Giá cả hợp lý – thanh toán linh hoạt

Với khung giá dao động từ 15 – 16 triệu/m2, trong khi giá đất xung quanh giao động từ 22 – 29 triệu/m2 vì vậy giá của đất nền Tây Nam – Thủ Thừa rất được lòng nhà đầu tư.

Thêm vào đó các cây cầu đang được mở rộng gần dự án với nhiều làn xe qua lại là một trong những kết nối quan trọng để đẩy mạnh huyện Thủ Thừa phát triển mạnh trong thời gian 2 năm sắp tới. Điều này giúp khẳng định khả năng sinh lời của dự án là rất cao.

Pháp lý minh bạch

Không chỉ hấp dẫn bởi hạ tầng và tiện ích, đất nền Tây Nam – Thủ Thừa còn giữ được chân khách hàng nhờ pháp lý minh bạch. Đến nay, đất nền Tây Nam – Thủ Thừa đã hoàn thành các thủ tục liên quan đến pháp lý bất động sản. Đặc biệt, dự án đã có sổ hồng cấp riêng cho từng nền và là đất 100% thổ cư được bao quanh bởi các khu dân cư hiện hữu. Khách hàng có thể hoàn toàn công chứng, sang tên ngay sau khi thực hiện các thủ tục cần thiết.

Địa thế đắc lợi, pháp lý bất động sản minh bạch và hiện tại đang ở giai đoạn đất nền, Tây Nam – Thủ Thừa là nơi lý tưởng để các nhà đầu tư rót vốn đầu cơ cũng như an cư.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *