Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT) là địa phương luôn trong diện dẫn đầu cả nước về đầu tư công. Trong giai đoạn 2021 – 2025, tổng nhu cầu vốn đầu tư công là khoảng 112.351 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với giai đoạn 2016 – 2020. Từ đó, bất động sản BRVT đã tốt nay ngày càng được đà phát triển. 

Bất động sản BRVT phát triển toàn diện

Với vị thế là điểm du lịch nổi bật gần TP. HCM nên BRVT luôn được người dân TP. HCM và vùng phía Nam ưu ái lựa chọn làm nơi nghỉ dưỡng cuối tuần. Thêm vào đó với lợi thế giáp biển và sở hữu siêu cảng Cái Mép – Thị Vải, BRVT đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp đến xây dựng khu công nghiệp và mở công ty.

Chính vì lý do này mà không thể phủ nhận, bất động sản BRVT. Đặc biệt là phân khúc đất nền đón sóng hạ tầng, liền kề khu công nghiệp có sức hút rất lớn đối với giới đầu tư trong thời điểm này. Những lợi thế về phát triển hạ tầng, khu công nghiệp, du lịch đã mở ra cơ hội lớn cho thị trường bất động sản BRVT khởi sắc và tăng trưởng. Nhất là khi giá bất động sản tại đây còn mềm và dư địa tăng giá còn rất lớn.

Một số khu công nghiệp lớn tại BRVT

Hiện tại BRVT có gần 40 Khu – Cụm công nghiệp cùng đa dạng ngành nghề. Với tổng diện tích gần 10.000 hecta, tỉnh có nhiều KCN có diện tích rộng lớn và trong điểm như:

  1. KCN Phú Mỹ I

Diện tích : 954,4ha

Địa chỉ: Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu

Chủ đầu tư:Công ty Đầu tư và Khai thác hạ tầng KCN Đông Xuyên và Phú Mỹ I (IZICO)

  1. KCN Long Sơn

Diện tích : 1250 ha

Địa chỉ : Xã Long Sơn – Tp Vũng Tàu

Chủ đầu tư: Công ty CP đầu tư KCN Dầu Khí

  1. KCN Cái Mép

Diện tích : 670 ha

Địa chỉ : Xã Tân Phước – huyện Tân Thành- tỉnh BRVT

Chủ đầu tư: Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn

  1. KCN  Đô Thị Châu Đức

Diện tích : 2288 ha

Địa chỉ : Xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh BRVT

Chủ đầu tư: Công ty CP SONADEZI Châu Đức

  1. KCN Phú Mỹ III

Diện tích : 942 ha

Địa chỉ : Xã Phước Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh BRVT

Chủ đầu tư: Công ty CP Thanh Bình – Phú Mỹ

  1. KCN Phú Mỹ II

Diện tích : 620.6 ha

Địa chỉ : Thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh BRVT

Chủ đầu tư: Tổng Công ty đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp (IDICO)

Không chỉ đầu tư phát triển công nghiệp, BRVT còn rất chú trọng về hạ tầng và nhanh nhạy trong việc nắm bắt cơ hội từ các tỉnh khác. Đơn cử khi dự án siêu sân bay Long Thành thực hiện, BRVT đã bắt đầu đầu tư tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu.

Đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu kết nối liên tỉnh

Vừa qua, Văn phòng Chính phủ ban hành Công văn số 1941/VPCP-CN truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc triển khai thực hiện hai dự án đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải thống nhất với Ủy ban Nhân dân các tỉnh Đồng Nai, BRVT và các bộ liên quan về phương án đầu tư dự án đường sắt Biên Hòa-Vũng Tàu, bảo đảm phù hợp quy hoạch, đúng thẩm quyền theo quy định pháp luật.

Cụ thể, tuyến đường sắt Biên Hòa-Vũng Tàu có chiều dài khoảng 84km. Có điểm đầu từ ga Trảng Bom, điểm cuối tại cảng quốc tế Cái Mép-Thị Vải. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 50.000 tỷ đồng.

Tuyến đường sắt trên được đầu tư xây dựng sớm sẽ giúp đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông kết nối với sân bay Long Thành, từ đó tạo điều kiện để phát huy tối đa lợi thế của “siêu dự án” này.

Chính những lợi thế về đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông, kết hợp với việc phát triển công nghiệp và du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đã có những tác động không nhỏ tới thị trường bất động sản BRVT. Giúp cho nhà đầu tư ngày càng an tâm về khả năng sinh lời ở nơi đây.

Xem thêm:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *