Nhằm góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, trong những năm qua, tỉnh Long An đã và đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao thu nhập bình quân đầu người.

Tăng thu nhập người dân Long An

Theo số liệu thống kê, thu nhập bình quân đầu người của tỉnh trong năm 2022 được hơn 90 triệu đồng/người, dẫn đầu các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long. Để đạt được kết quả trên, các cấp, ngành, địa phương từ tỉnh đến cơ sở đã thực hiện đa dạng các giải pháp hỗ trợ, đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi về vay vốn, chuyển giao khoa học – kỹ thuật, dạy nghề, hỗ trợ cây, con giống cho người dân, nhất là những hộ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đưa mức thu nhập bình quân đầu người của tỉnh đã tăng lên qua từng năm.

Giai đoạn từ nay đến năm 2030, tỉnh đặt ra mục tiêu GRDP bình quân đầu người đạt trên 180 triệu đồng/năm. Qua đó, vừa góp phần tăng thu nhập, ổn định đời sống của người dân, vừa giúp tỉnh kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn.

Động thổ đường vành đai 3 TP.HCM qua Long An

Tong Quan Thong Tin Duong Vanh Dai 3 Tphcm
Tong Quan Thong Tin Duong Vanh Dai 3 Tphcm

Vừa qua, UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ động thổ đường vành đai 3 qua tỉnh Long An. Buổi lễ diễn ra trên phần mặt bằng của dự án đã được giải phóng, bàn giao cho đơn vị thi công tại huyện Bến Lức.

Ông Đặng Hoàng Tuấn – giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Long An – cho biết đến hiện tại, huyện đã ban hành quyết định phương án bồi thường, hỗ trợ và chi trả cho 384/395 hộ dân, đạt 97,2%.

Tổng số tiền chi trả là 831/857,226 ti đồng, đạt tỉ lệ 96,94%. Tổng diện tích 41,97/43,55 ha, đạt 96,37%. Hoàn thành xét duyệt cho 110 trường hợp đủ điều kiện được bố trí tái định cư (bằng lô nền) và 17 trường hợp được hỗ trợ tái định cư bằng tiền.

“Sở cam kết sẽ cùng các đơn vị thi công, tư vấn thiết kế, giám sát làm hết sức để dự án được đảm bảo chất lượng tốt nhất, khối lượng, chi phí hợp lý và chậm nhất đến tháng 10-2025 cơ bản thông xe kỹ thuật tuyến cao tốc và hoàn thành đưa vào sử dụng toàn dự án trong năm 2026”, ông Tuấn phát biểu.

Ông Nguyễn Văn Út – chủ tịch UBND tỉnh Long An – cho rằng việc xây dựng hoàn thành đường vành đai 3 TP.HCM với mục tiêu kết nối các tỉnh, thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, xây dựng hệ thống đô thị hiện đại, bền vững, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *