Thứ bảy, 7/5/2022 | 15:30 | Tin tức, Tin thị trường

Đất Chơn Thành trong làn sóng đầu tư bất động sản Bình Phước trở thành điểm đến tiềm năng không thua kém gì thành phố Đồng Xoài.

Đất Chơn Thành hiện tại 

Hoạt động mua bán đất Bình Phước từ đầu năm 2022 đến nay đang có dấu hiệu sôi động trở lại với nhiều tín hiệu tích cực về nguồn cung và chất lượng trong các giao dịch. Trong thời điểm đất Bình Phước sốt thì đất Chơn Thành hiện tại cũng tạo sóng. Sau khoảng thời gian áp dụng nghiêm túc các biện pháp ngăn chặn và chính sách mới về đầu tư, sự bình ổn dần được thiết lập lại trên thị trường này.

Dưới những tác động từ đại dịch Covid-19, thị trường đầu tư bất động sản có nhiều thay đổi rõ nét, trong khó khăn lại nhìn ra cơ hội. Đánh giá một cách khách quan, thời điểm này cũng là lúc thị trường sàng lọc; giữ lại những lựa chọn thực sự có giá trị, có nền tảng tốt. Vì vậy, hoạt động mua bán đất Bình Phước đang nóng lên cũng là tín hiệu đáng mừng và cho thấy được tiềm năng nơi đây. Trong đó, đất Chơn Thành hiện tại may mắn lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư trong và ngoại tỉnh.

Thực tế, khu vực này hưởng lợi lớn từ sức hút nhà đất Đồng Xoài, có nội lực tương đối tốt nên đã sớm thu hút sự chú ý của nhiều người. Tình hình đất Chơn Thành hiện tại đã có nhiều thay đổi hơn trước, dự báo sẽ xuất hiện thêm nhiều yếu tố đòn bẩy để nâng tầm nhà đất Chơn Thành.

656 1590657309 8015 1590739497

Nhà đất Chơn Thành hưởng lợi nhờ quy hoạch của tỉnh

Theo đề nghị của UBND tỉnh Bình Phước, cùng với ý kiến từ Bộ Xây dựng, Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương lập quy hoạch và ủy quyền phê duyệt quy hoạch chung đô thị Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Theo đó, đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, toàn bộ huyện Chơn Thành sẽ được nâng cấp lên thành thị xã Chơn Thành, gồm 5 phường: Chơn Thành, Minh Hưng, Thành Tâm, Minh Long, Minh Thành. 4 xã: Minh Lập, Nha Bích, Minh Thắng, Quang Minh. Cụ thể, quy hoạch được chia làm 2 giai đoạn:

Định hướng trở thành đô thị loại IV giai đoạn 2016 – 2020 theo Quyết định 1659/QĐ-TTg ngày 07/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ.

Trở thành đô thị loại III theo Quyết định số 2076/QĐ-TTg ngày 22/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng TP Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Giai đoạn này, lãnh đạo tỉnh Bình Phước chỉ đạo huyện Chơn Thành tập trung nguồn lực cho các phường trung tâm; nhất là các mạch đường giao thông lớn; kết nối giữa các khu vực. Bên cạnh đó, phải đảm bảo quỹ đất để phát triển cơ sở hạ tầng về y tế, giáo dục, thương mại, dịch vụ… với mong muốn nâng cấp đô thị Chơn Thành theo đúng tiến độ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chơn Thành ưu tiên phát triển hạ tầng

Chơn Thành ưu tiên xác định các danh mục hạ tầng cần để đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2020-2025; thực hiện các phương án khai thác hiệu quả những nguồn thu từ địa phương để tạo nguồn đầu tư cho phát triển cơ sở hạ tầng; từng bước đáp ứng các tiêu chí của đô thị loại IV.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước đánh giá, Chơn Thành là huyện có nhiều yếu tố thuận lợi nhất so với các huyện khác của tỉnh để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước; Chơn Thành phát triển mạnh về mảng công nghiệp – dịch vụ. Việc tạo ra sự thay đổi về hạ tầng trong quy hoạch của huyện cũng nhắm đến mục đích thiết lập những tiền đề cơ bản và quan trọng nhất cho sự phát triển lâu dài.

Nhìn từ quy hoạch, Chơn Thành nói chung và nhà đất Chơn Thành nói riêng đang đứng trước nhiều cơ hội lớn trong giai đoạn từ 2020 – 2030. Theo quy luật, nơi nào hạ tầng, đô thị phát triển, nơi đó có tiềm năng đầu tư bất động sản được hưởng lợi. Việc lên đô thị loại IV, loại III sẽ là bước đệm để thu hút lượng khách hàng có nhu cầu thực cao hơn, đồng thời thu hút lao động và cư dân về sinh sống, làm việc, mở ra cơ hội cho các hoạt động khai thác lợi nhuận từ những phân khúc bất động sản khác nhau.

Xem thêm:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *