Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, nhu cầu giải trí, sử dụng tiện cũng được nâng cao. Do đó, tỉnh đã bố trí quỹ đất 200ha để   xây dựng Khu liên hợp Công nghiệp Thể thao.

Đề xuất Khu liên hợp Công nghiệp Thể thao 200 ha

Cũng liên quan đến đầu tư công, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương đã đề xuất về việc triển khai đề án xây dựng Khu liên hợp Công nghiệp Thể thao Bình Dương có quy mô dự kiến từ 200 ha. Bao gồm các hạng mục: Công trình sân vận động trung tâm; nhà thi đấu thể dục thể thao đa năng; khu thi đấu thể thao dưới nước; khu dịch vụ thể thao và các công trình khác. Trong đề xuất, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cũng nêu ý nghĩa của dự án, khẳng định đây điểm nhấn quan trọng của Bình Dương nói riêng và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung trong thời gian tới.

Công trình sẽ là điểm nhấn quan trọng của Bình Dương nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung trong thời gian tới. Khi công trình hoàn thành, nơi đây sẽ là địa điểm quen thuộc để đăng cai, tổ chức các sự kiện về văn hóa, thể thao cấp quốc gia, quốc tế cũng như phục vụ các hoạt động văn hoá, thể thao của các công ty, doanh nghiệp, các khu, cụm công nghiệp của cả vùng.

Về dự án khu tưởng niệm Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc nhằm tri ân những đóng góp to lớn của cụ Nguyễn Sinh Sắc đối với dân tộc nói chung, tỉnh Bình Dương nói riêng, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống cho các thế hệ. UBND tỉnh đã giao Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh thực hiện các thủ tục đầu tư dự án Khu tưởng niệm.

 50ha để xây bệnh viện và trường đại học Y

Liên quan đến lĩnh vực y tế, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương cho Tiền Phong hay để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, đã thống nhất tuyển dụng thêm viên chức sự nghiệp y tế trong năm 2022 hơn 800 chỉ tiêu.

Ngày 29/7, thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương cho biết, lãnh đạo tỉnh này đã đi khảo sát thực địa vị trí thực hiện công trình bệnh viện và trường đại học Y tại phường Định Hòa, TP. Thủ Dầu Một và thị trấn Lai Hưng, huyện Bàu Bàng.

khu-ien-hop-binh-duong
khu-ien-hop-binh-duong

Được biết, tỉnh Bình Dương đã bố trí khu đất với tổng diện tích 50ha để phát triển y tế. Trong đó có 20ha xây dựng bệnh viện tuyến cuối mang tầm quốc gia ở TP. Thủ Dầu Một và 30ha xây dựng đại học Y tại huyện Bàu Bàng.

Để triển khai thực hiện, UBND tỉnh Bình Dương giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các sở, ngành thảo luận một số nội dung liên quan về đơn vị chủ trì xây dựng đề án, tính pháp lý của khu đất và nguồn vốn thực hiện. Sở Y tế tỉnh Bình Dương được giao báo cáo tiến độ thực hiện về Bộ Y tế để phối hợp triển khai.

Dự án bệnh viện Đa khoa 1.500 giường ở Bình Dương sắp đưa vào hoạt động

Theo Sở Y tế Bình Dương, đây là chủ trương lớn, cần sự thống nhất từ Bộ Y tế và UBND tỉnh để xác lập cơ quan chủ trì soạn thảo Đề án, phân định nguồn vốn, phương thức thực hiện.

Ngành y tế tỉnh này cũng đưa ra phương án và cho rằng có khả thi, đó là UBND tỉnh bố trí nguồn đất để giao đất; Bộ Y tế chỉ đạo các Bệnh viện tuyến Trung ương là đơn vị lập dự án xây dựng và vận hành bệnh viện.

Đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, để đảm bảo một phần nguồn nhân lực cho hoạt động bệnh viện có tầm cỡ, đáp ứng kỳ vọng cần sự hỗ trợ, chi viện các chuyên gia đầu ngành từ các bệnh viện tuyến Trung ương.

Theo số liệu thống kê từ ngành y tế tỉnh Bình Dương, toàn ngành hiện có 10.400 nhân viên y tế (bao gồm y tế ấp, khu phố); tỷ lệ nhân viên y tế/10.000 dân là 37,2 nhân viên; tỷ lệ bác sĩ/10.000 dân là 7,51 bác sĩ; dược sĩ đại học /10.000 dân là 3,68.

 

Trên đây đều là những tiện ích, hạ tầng mà Bình Dương xây dựng để đáp ứng nhu cầu của một lượng lớn kỹ sư, lao động đã và sắp đến tỉnh làm việc.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *