Singapore là nhà đầu tư lớn thứ 3 tại Bình Dương với gần 300 dự án, tổng số vốn đầu tư gần 6 tỉ USD.

Ngày 14-9, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng điều phối chính sách kinh tế Singapore Heng Swee Keat cùng phái đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore I (VSIP I, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh khẳng định sự hợp tác với các đối tác, doanh nghiệp Singapore, trong đó có liên doanh VSIP đã góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

singapore-dau-tu-gan-6-ti-usd-vao-binh-duong

Singapore hiện đứng thứ ba trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư tại Bình Dương với gần 300 dự án, tổng số vốn gần 6 tỉ USD. Bình Dương sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các nhà đầu tư Singapore đẩy mạnh nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm trên các lĩnh vực đầu tư hạ tầng công nghiệp, đô thị, dịch vụ…, đồng thời mong muốn thời gian tới sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Singapore đến đầu tư tại tỉnh.

Phó Thủ tướng Singapore ghi nhận và đánh giá cao mô hình kinh tế VSIP, hoan nghênh chiến lược phát triển của VSIP Group với các dự án khu công nghiệp mới được xây dựng trên cơ sở áp dụng những cải tiến thông minh và bền vững, tiêu biểu như dự án VSIP III.

Từ thành công của VSIP Bình Dương, đến nay VSIP Group đã có 11 dự án trên cả nước với tổng diện tích đất gần 10.000ha, thu hút 17 tỉ USD vốn đầu tư và 860 khách hàng đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ; tạo việc làm cho 300.000 lao động.

singapore-dau-tu-gan-6-ti-usd-vao-binh-duong

Sau buổi làm việc, Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat cùng phái đoàn đã đi tham quan VSIP I rộng 500ha.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Heng Swee Keat cũng đã đến thăm “Block71 Sài Gòn”. Đây là hệ sinh thái khởi nghiệp và sáng tạo rất thành công tại Singapore. 

Block 71 được xây dựng tại tỉnh Bình Dương và Đại học Quốc gia Singapore sẽ hỗ trợ phát triển, tư vấn, kết nối… Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Becamex IDC, cho biết “Block71 Sài Gòn” chính là một trong những mảnh ghép quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo do Becamex IDC đầu tư phát triển mạnh mẽ tại Bình Dương như: Trung tâm Điều hành thông minh, Đại học Quốc tế Miền đông với Vườn ươm doanh nghiệp Becamex, Fablab, Trung tâm sản xuất Tiên tiến; Trung tâm thương mại thế giới WTC… 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *