Thứ sáu, 20/5/2022 | 9:00 | Tin tức, Tin thị trường

Dự án đầu tư xây dựng cơ sở chế tác trang sức tại VSIP III của Tập đoàn Pandora có tổng vốn đầu tư khoảng 100 triệu USD; dự kiến khởi công xây dựng vào đầu năm 2023; bắt đầu sản xuất vào cuối năm 2024.

Tập đoàn Pandora xây dựng nhà máy đẳng cấp thế giới 

Theo Cổng TTĐT tỉnh Bình Dương, Tập đoàn Pandora (Đan Mạch) và Công ty Liên doanh KCN Việt Nam – Singapore (VSIP) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác đầu tư xây dựng cơ sở chế tác trang sức tại VSIP III (thị xã Tân Uyên, Bình Dương).

Cụ thể, Tập đoàn Pandora sẽ xây dựng dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 100 triệu USD. Việc đầu tư lớn như vậy vì tập đoàn muốn hiện thực hóa một cơ sở chế tác trang sức mới mang đẳng cấp thế giới tại VSIP III.

Cơ sở chế tác được xây dựng theo tiêu chuẩn LEED Gold. Đây là một chứng nhận hàng đầu về công trình xanh; sử dụng hoàn toàn 100% năng lượng tái tạo. Dự án sẽ tạo ra việc làm cho hơn 6.000 thợ thủ công với công suất hàng năm khoảng 60 triệu sản phẩm trang sức. Đây là cơ sở thứ ba của Pandora trên thế giới, đồng thời là cơ sở sản xuất đầu tiên được xây dựng ngoài Thái Lan.

Bên cạnh đó, Pandora cũng sẽ mở rộng cơ sở hiện tại ở Thái Lan, nâng tổng vốn đầu tư trên 1 tỷ DDK (khoảng 160 triệu USD) trong vòng 4 năm tới, nâng tổng công suất lên khoảng 60%.

Bình Dương thu hút  Pandora nhờ hạ tầng hoàn thiện

Chia sẻ tại buổi ký kết, ông Jeerasage Puranasamriddhi, Giám đốc chuỗi cung ứng Tập đoàn Pandora cho biết, Pandora đã tìm hiểu rất nhiều nơi trên thế giới trước khi quyết định chọn Việt Nam và cụ thể là tỉnh Bình Dương làm cơ sở sản xuất tiếp theo.

“Bình Dương có cơ sở hạ tầng tuyệt vời. Chúng tôi thật sự cảm ơn sự hỗ trợ của chính quyền địa phương cũng như từ VSIP. Việc mở rộng sản xuất của Pandora là bước tiến rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu phát triển. Sau khi đánh giá tổng quát các quốc gia nổi tiếng về sản xuất trang sức trên toàn thế giới, Pandora đã lựa chọn thành lập một cơ sở mới ngay tại Việt Nam. 

Việc đưa ra quyết định lựa chọn Việt Nam đến từ lịch sử sản xuất thủ công mỹ nghệ lâu đời tại nơi đây, tương đồng với Thái Lan. Nguồn lao động tay nghề cao có sẵn được chúng tôi đánh giá là vô cùng quan trọng. Vì các sản phẩm trang sức của Pandora đều qua bước hoàn hiện thủ công bởi những người thợ lành nghề; việc này đảm bảo chất lượng của từng món trang sức mà chúng tôi đang sản xuất”, ông Jeerasage Puranasamriddhi cho biết.

Giám đốc chuỗi cung ứng Tập đoàn Pandora chia sẻ, Pandora đã tiến hành khảo sát đánh giá kỹ lưỡng trên tất cả các tỉnh, thành Việt Nam và đã chọn tỉnh Bình Dương vì ba lý do: Nguồn lao động tay nghề cao sẵn có; cơ sở hạ tầng và gần sân bay quốc tế. Thuận tiện đối với việc xuất khẩu trang sức của Công ty. Cuối cùng, đặc biệt hơn cả, chính là sự nhiệt tình, sự hỗ trợ và cam kết mạnh mẽ từ chính quyền tỉnh.

https://cuongthuanphat.vn/wp-content/uploads/2022/05/industrial_park_khu-cong-nghiep-vsip-i-binh-duong_4.jpg
Pandora-dau-tu-tai-binh-duong

Khẳng định sức hút của Bình Dương

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, ông Kim Højlund Christensen, bày tỏ: Việt Nam trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Đan Mạch; đặc biệt là nhờ vào cam kết mạnh mẽ của Chính phủ trong việc cắt giảm lượng khí thải carbon; tích cực ứng phó với biến đổi khí hậu. 

Ông chúc mừng Pandora đã đưa ra quyết định đầu tư quan trọng này và hy vọng rằng, việc xây dựng cơ sở chế tác đầu tiên của Pandora tại Việt Nam sẽ góp phần mở rộng và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác chặt chẽ của Đan Mạch với Việt Nam trong quá trình chuyển đổi xanh của nền kinh tế thông qua các dự án đầu tư nước ngoài chất lượng cao với các nhà máy sản xuất có giá trị và các công việc đòi hỏi tay nghề cao.

Dự án này một lần nữa khẳng định vị thế của tỉnh Bình Dương, một trong những địa phương được các công ty Đan Mạch quan tâm nhất. Đại sứ Đan Mạch tin tưởng Tập đoàn Pandora sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam và tỉnh Bình Dương trong suốt quá trình triển khai dự án.

Về Pandora 

Pandora là thương hiệu trang sức lớn nhất thế giới, chuyên thiết kế, sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm trang sức hoàn toàn thủ công từ nguyên liệu chế tác cao cấp với giá cả phải chăng. Trang sức Pandora được bán tại hơn 100 quốc gia, với 6.800 điểm bán hàng.

Có trụ sở chính tại Copenhagen của Đan Mạch, Pandora đang làm việc cùng 27.000 nhân viên trên toàn thế giới cũng như tại 2 cơ sở chế tác được chứng nhận theo tiêu chuẩn LEED thuộc Thái Lan.

Pandora được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq Copenhagen và tạo ra doanh thu 23,4 tỷ DKK (3,1 tỷ EUR) vào năm 2021.

Xem thêm:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *