Bình Phước xúc tiến hàng loạt dự án hạ tầng với tham vọng nối gót Bình Dương trở thành thủ phủ khu công nghiệp trọng điểm phía Nam. Đây cũng là điều kiện cho đất ven khu công nghiệp Bình Phước bước vào đà tăng trưởng đầy hứa hẹn.

Cơ hội bứt phá của đất ven khu công nghiệp

Bình Phước – từ một tỉnh thuần nông, sau 23 năm xây dựng và phát triển, đã đạt được những thành tựu vượt bậc. Năm 2021, Bình Phước dẫn đầu tăng trưởng GRDP vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Năm 2021, tỉnh Bình Phước thu hồi gần 23.000ha đất để phục vụ chiến lược xây dựng các dự án phát triển công nghiệp. Ngoài ra, Bình Phước cũng đề xuất cơ quan chức năng chấp thuận quy hoạch khoảng 70.000ha đất để phát triển công nghiệp, đô thị, nông nghiệp công nghệ cao và mở rộng ba khu công nghiệp quan trọng. Đây là một sự chuyển động rất lớn, báo hiệu sự đột phá toàn diện của Bình Phước trong thời gian sắp tới.

Nhiều công trình giao thông được chú trọng 

Để tăng tốc phát triển, hạ tầng luôn là vấn đề trọng yếu nhất. Bình Phước đã nhận ra điều này và gần đây đã quy hoạch, khởi công xây dựng một loạt dự án giao thông trọng điểm giúp gia tăng khả năng kết nối liên vùng. Có thể kể đến như cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Đồng Phú – Đồng Xoài; cao tốc Bình Phước – Đăk Nông;  đường tạo lực Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Xoài; Quốc lộ 14C kết nối Bình Phước – Tây Ninh; đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh – Campuchia… Đây là cơ sở cho việc thành phố Đồng Xoài trở thành trung tâm kết nối miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên cũng như tăng cường giao thương quốc tế trên tuyến liên Á.

Hiện tại, Bình Phước đang có 15 khu công nghiệp, giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Bình Phước sẽ quy hoạch thêm 61 cụm công nghiệp với cả chục ngàn héc-ta, mở ra triển vọng phát triển toàn diện cho địa phương. Lực lượng lao động tập trung về đây sẽ rất lớn kéo theo nhu cầu nhà ở tăng cao.

bat-dong-san-cong-nghiep

Đất ven khu công nghiệp chuẩn bị đà tiến

Bất động sản khu công nghiệp Bình Phước đang bước vào đà tăng trưởng nhờ sức bật kinh tế và hạ tầng đô thị được đầu tư phát triển đồng bộ. Hầu hết các khu công nghiệp của tỉnh Bình Phước đều được quy hoạch nằm ven trục Quốc lộ 13, Quốc lộ 14 và đường DT741; các tuyến đường này rất thuận lợi lưu thông vì đã được mở rộng 4-6 làn xe.

Bên cạnh đó, tiềm năng bất động sản công nghiệp Bình Phước còn xuất phát từ việc dịch chuyển nhà máy sản xuất tới Việt Nam của các Tập đoàn đa quốc gia.

Có thể thấy bất động sản công nghiệp Bình Phước đang vươn lên trở thành lĩnh vực mũi nhọn tại địa phương. Dù có xuất phát điểm chậm hơn so với TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, nhưng với lợi thế là địa phương đi sau, Bình Phước sẽ có được những kinh nghiệm vàng trong thu hút đầu tư và đẩy mạnh phát triển bất động sản công nghiệp trong tương lai

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *