Thứ hai, 9/5/2022 | 15:30 | Tin tức, Tin thị trường

Đối với những ai quan tâm thị trường bất động sản thì đất nền Chơn Thành Bình Phước đã không còn xa lạ gì nữa. Sở hữu cho mình nhiều lợi thế về vị trí địa lý, thiên nhiên, tiềm năng phát triển kinh tế xã hội – cơ sở hạ tầng giao thông, đất nền Chơn Thành Bình Phước xứng đáng là một điểm sáng để mọi người đầu tư ngay bây giờ.

Giới thiệu chung

Đất nền Chơn Thành Bình Phước có vị trí địa lý thuận lợi tạo nên ưu thế về giao thông. Kết hợp với việc sở hữu quỹ đất rộng, đất nền ở đây đang nổi lên như một điểm sáng đầu tư của tỉnh Bình Phước; thu hút nhiều nhà đầu tư lớn nhập cuộc.

Bên cạnh đó, các dự án đất nền đúng quy chuẩn, pháp lý ngày càng ít nên đất nền Chơn Thành Bình Phước không ngừng tăng nhiệt trong thời gian gần đây.

Tại sao nên quan tâm đến đất nền Chơn Thành Bình Phước?

Vị trí 

Chơn Thành tiếp giáp với huyện Dầu Tiếng và Bàu Bàng (Bình Dương) tại phía Đông và Nam; phía Tây và phía Bắc giáp TP. Đồng Xoài và Bình Long.

Từ đây có thể dễ dàng di chuyển sang nhiều khu vực phát triển, đem lại nhiều cơ hội, ưu thế cho Chơn Thành.

Kinh tế

Chơn Thành là một trong những địa phương đi đầu trong phát triển kinh tế của tỉnh Bình Phước. Kinh tế của huyện chuyển dịch theo công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Cơ cấu kinh tế và lao động đã có sự chuyển dịch mạnh mẽ sang nhiều lĩnh vực mới.

Năm 2020,  mặc dù Chơn Thành chịu ảnh hưởng mạnh của đại dịch Covid 19 nhưng vẫn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra.

Hiện nay, Chơn Thành có 4 khu công nghiệp đi vào hoạt động; thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư sản xuất kinh doanh.

Sau khi các dự án công nghiệp được hoàn thành thì lao động từ cả nước về đây cũng tăng, vì thế nhu cầu nhà ở, nhà trọ cũng tăng đột biến.

Đặc biệt, dự án Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex Bình Phước đang được triển khai trên địa bàn đã khiến cho thị trường đất nền Chơn Thành Bình Phước ngày càng nóng hơn.

1caotocavata
cao-toc-gia-nghia-chon-thanh

Cơ sở hạ tầng giao thông

Chơn Thành sở hữu 2 tuyến đường huyết mạch là quốc lộ 13 và 14. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương vận chuyển hàng hóa; tạo động lực phát triển kinh tế cho khu vực.

Ngoài ra, tuyến đường sắt TP. Hồ Chí Minh cửa khẩu Hoa Lư cũng chạy ngang địa bàn. Đây là một bước đệm vững chắc giúp Chơn Thành trở thành huyện công nghiệp của tỉnh trong thời gian sắp tới.

Xu hướng khách hàng

Với việc đất nền tại các tỉnh, thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương ngày càng hiếm dần và giá cao ngất ngưởng. Những nhà đầu tư thông minh đã chuyển hướng sang đầu tư đất nền tại các tỉnh lẻ.

Và đất nền Chơn Thành Bình Phước là một trong số những lựa chọn đó. Nắm bắt làn sóng đầu tư mới này, rất nhiều nhà đầu tư bất động sản đã đổ về huyện và tiến hành các hạng mục đầu tư cả lớn lẫn nhỏ. 

Địa lý của đất nền Chơn Thành Bình Phước ra sao?

Địa hình

Đất nền Chơn Thành Bình Phước có địa hình chuyển tiếp giữa bán bình nguyên, trung du sang đồng bằng; có đất gợn sóng nhẹ; địa hình khá bằng phẳng.

Phần lớn diện tích là đất xám trên phù sa cổ có địa hình thấp; chiếm hơn 87% tổng diện tích huyện; còn lại là đất đỏ Bazan, đất dốc tụ và đất sông suối, ao hồ,…

Những điều trên tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng đất nền; phù hợp với nhu cầu đa dạng từ  xây dựng nhà ở đến khu công nghiệp, 

Thời tiết, khí hậu

Thời tiết mát mẻ, nhiệt độ ổn định quanh năm, mọi người có thể dễ dàng thích ứng với cuộc sống ở đây.

Với những phân tích sơ bộ trên thì có thể thấy tiềm năng phát triển của đất nền Chơn Thành Bình Phước trong tương lai sẽ là “miếng bánh” lớn đối với các nhà đầu tư ngắn hạn lẫn dài hạn.

Xem thêm: 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *