Thông tin trên được lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết trong buổi làm việc với Tập đoàn Sunwah (Trung Quốc).

Chia sẻ thông tin về Bình Dương với Tập đoàn Sunwah, ông Nguyễn Văn Lợi – Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương cho biết, Bình Dương có vị trí chiến lược gần cảng biển, sân bay; là Trung tâm logistics của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là thủ phủ công nghiệp của cả nước, có các khu công nghiệp xanh, tuần hoàn.

Bình Dương hiện có 29 khu công nghiệp với tổng diện tích 12.600 ha, tỷ lệ lấp đầy 91%. Tỉnh đang quy hoạch thêm 15 khu công nghiệp với tổng diện tích 10.200 ha , sẽ đáp ứng được yêu cầu thu hút, bố trí các dự án đầu tư.

Cơ cấu kinh tế của tỉnh chủ yếu là công nghiệp (chiếm 97%), tỷ lệ dịch vụ còn hạn chế, do đó tỉnh mong muốn hợp tác với Tập đoàn Sunwah đẩy mạnh phát triển về dịch vụ. Hiện tại, Bình Dương có khoảng 65.000 doanh nghiệp, trong đó có 3.800 doanh nghiệp Trung Quốc đang đầu tư tại tỉnh Bình Dương với số vốn gần 11 tỷ USD.

Base64 16965966348191010404370

Sunwah là một tập đoàn quốc tế đa ngành được hành lập vào năm 1957. Tập đoàn kinh doanh trong 8 lĩnh vực chính: Hải sản và thực phẩm, bất động sản, dịch vụ tài chính, công nghệ thông tin, cơ sở hạ tầng, giáo dục đào tạo, truyền thông và công nghệ môi trường.

Tập đoàn Sunwah đã có 50 năm kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam. Hiện nay, Sunwah đang đầu tư trên các lĩnh vực: Hải sản và thực phẩm, bất động sản, dịch vụ tài chính, cà phê, nông sản và thực phẩm khô và đổi mới sáng tạo.

Bình Dương hiện là tỉnh đứng thứ hai của Việt Nam về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (sau TP.HCM) với gần 4.150 dự án đến từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, tổng số vốn đầu tư hơn 40 tỷ USD.

Trong đó, có nhiều dự án đầu tư lớn của các tập đoàn nổi tiếng trên thế giới đã đầu tư vào Bình Dương như: Tokyu, Aeon, Mitsubishi (Nhật Bản), Lego, Pandora (Đan Mạch), Procter & Gamble (Mỹ), Kumho (Hàn Quốc), Mapletree (Singapore),…

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *