Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết từ đầu tháng 7 đến nay, do ảnh hưởng tình hình thế giới, nhiều doanh nghiệp (DN) bị mất đơn hàng, phải cắt giảm lao động, nhất là DN may mặc, da giày, điện tử, gỗ.

Dự báo thị trường lao động Bình Dương sẽ sôi động hơn

Từ đầu năm đến nay, có 70.000 người mất việc được hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Trong khi đó, về nhu cầu tuyển dụng, theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, trong 9 tháng đầu năm toàn tỉnh chỉ có nhu cầu tuyển dụng khoảng 9.800 lao động có chuyên môn. Trong tháng 8, các DN trên địa bàn chỉ có nhu cầu tuyển dụng 4.830 lao động, trong đó 847 lao động có chuyên môn và gần 4.000 lao động phổ thông.

Theo khảo sát của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương, trong quý IV/2022 nhiều DN sẽ khởi động lại kế hoạch tuyển dụng với nhu cầu khoảng từ 5.000 – 10.000 lao động tất cả ngành nghề. Dự báo, sang đầu năm 2023, các đơn hàng của DN có nhiều, thị trường lao động ở Bình Dương sẽ sôi động hơn.

Tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Ấn Độ đến đầu tư

Đại diện cộng đồng doanh nghiệp ở Bình Dương, ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Becamex IDC cho biết, tỉnh Bình Dương luôn tạo điều kiện để trao đổi thông tin về cơ hội hợp tác đầu tư giữa Becamex và các doanh nghiệp Ấn Độ

binh-duong-tuyen-dung-khoang-10-000-lao-dong

Nhất là những ngành nghề đối tác phù hợp với yêu cầu xây dựng hệ sinh thái kiểu mới để Bình Dương xây dựng phát triển công nghiệp 4.0 trong tương lai.

Sau đối thoại song phương, giữa Becamex và Liên đoàn Doanh nghiệp Ấn Độ, ông Hùng bày tỏ mong muốn hai bên sẽ sớm ký kết những ghi nhớ để đặt nền tảng cùng hợp tác, khai thác thế mạnh của nhau cho giai đoạn tiếp theo.

Bình Dương: Khởi công xây dựng gần 2.000 căn nhà ở xã hội

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết bên cạnh việc thu hút đầu tư xây dựng các khu nhà ở thương mại, Bình Dương rất quan tâm và đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở xã hội. Mục tiêu nhằm thực hiện chính sách xã hội hóa việc xây dựng nhà ở để bán và cho thuê đối với người có thu nhập thấp, đồng thời khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia đầu tư xây dựng, giải quyết nhà ở cho các đối tượng chính sách, cho công nhân và người lao động có thu nhập thấp.

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Dương, địa phương này có 22 dự án nhà ở thương mại được dành ra 20% quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội với tổng diện tích trên 64 ha.

Hiện Bình Dương đã xây dựng, đưa vào sử dụng 25 dự án nhà ở xã hội với trên 1,4 triệu m2 sàn có giá bán từ 5,6 triệu đồng đến 14,89 triệu đồng/m2.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *