Sau khi hoàn thành, dự án cầu bắc qua sông Cần Giuộc sẽ cụ thể hóa định hướng quy hoạch phát triển giao thông của tỉnh, huyện; bảo đảm kết nối giao thông đường bộ được liên tục, thông suốt từ trung tâm huyện đến các xã vùng hạ, giảm áp lực lưu thông qua cầu Thủ Bộ.

Dự án cầu bắc qua sông Cần Giuộc (nối hai bờ xã Phước Lại và thị trấn Cần Giuộc, tỉnh Long An) là công trình có ý nghĩa quan trọng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cần Giuộc. Đây là công trình trọng điểm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Từ bao đời qua, người dân trong huyện khi di chuyển bằng phà Tân Thanh, nối 2 bờ thị trấn Cần Giuộc và xã Phước Lại gặp nhiều bất tiện. Công trình này đáp ứng niềm mong đợi của tất cả người dân.

Theo Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc, việc kết nối giao thông bằng đường bộ giữa khu vực vùng thượng và vùng hạ của huyện Cần Giuộc còn nhiều hạn chế, chỉ có một điểm kết nối trên Đường tỉnh 830 thông qua cầu Thủ Bộ nối xã Long An và xã Long Phụng.

1. 26.8

Vị trí này nằm cách xa khu vực trung tâm của huyện, làm cho tính kết nối liên vùng bị hạn chế, gây khó khăn cho việc đi lại, giao thương, vận chuyển hàng hóa. Hoạt động của bến phà Tân Thanh hiện tại và lâu dài không thể đáp ứng được nhu cầu phát triển của địa phương; đồng thời, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là vào mùa mưa, bão.

Vì vậy, công trình cầu qua sông Cần Giuộc được xây dựng vô cùng có ý nghĩa. Sau khi hoàn thành và đưa công trình vào sử dụng, công trình sẽ cụ thể hóa định hướng quy hoạch phát triển giao thông của tỉnh, huyện; bảo đảm kết nối giao thông đường bộ được liên tục, thông suốt từ trung tâm huyện đến các xã vùng hạ, giảm áp lực lưu thông qua cầu Thủ Bộ.

Bên cạnh đó, công trình giúp tăng cường giao thương, vận chuyển hàng hóa giữa các vùng trong huyện, góp phần xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, phục vụ phát triển công nghiệp, đô thị, tạo tiền đề để huyện Cần Giuộc phát triển nhanh, bền vững trong vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh.

Được biết, dự án có tổng chiều dài cầu 417m, bề rộng toàn cầu 8m, đường dẫn vào cầu có tổng chiều dài 184m, tải trọng trục thiết kế 10 tấn, mặt đường láng nhựa và hệ thống chiếu sáng với tổng mức đầu tư công trình 150 tỉ đồng bằng nguồn ngân sách địa phương.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *