Ai là người “buồn” nhất nếu cầu Cát Lái đổi vị trí xây mới?

Ngay sau khi những thông tin cầu Cát Lái thay đổi vị trí xây dựng đã tạo nên nhiều tranh luận trên nhiều diễn đàn, đặc biệt là cộng đồng các nhà đầu tư bất động sản. Một băn khoăn được nhiều người đặt ra là: vì sao phải mất đến hơn 20 năm bàn thảo thì đến nay mới kết luận vị trí xây dựng cũ không khả thi? Quyền lợi của người dân và nhà đầu tư ảnh hưởng như thế nào nếu cầu thay đổi vị trí mới?

Theo anh Tuấn, một nhà đầu tư bất động sản tại TP. Thủ Đức, dự án cầu Cát Lái có ảnh hưởng rất to lớn không chỉ giao thông kết nối mà còn nhiều mặt khác. Đặc biệt là thị trường bất động sản Nhơn Trạch. Dự án này đã nằm trong kế hoạch của biết bao người dân lẫn nhà đầu tư suốt chục năm qua.

TP.HCM: Hơn 100 dự án bất động sản dừng triển khai

HoREA đánh giá, thị trường bất động sản 09 tháng đầu năm 2022 đã có dấu hiệu dần phục hồi, trong đó điểm sáng là thị trường bất động sản công nghiệp và thị trường bất động sản logistics. Nhưng nhìn tổng thể thì thị trường bất động sản vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thách thức do nhiều nguyên nhân.

Trong đó có nguyên nhân bắt nguồn từ một số vướng mắc về thể chế pháp luật và khâu thực thi pháp luật, thể hiện qua hơn 100 dự án bất động sản, nhà ở thương mại của hơn 80 doanh nghiệp dừng triển khai thực hiện, trong đó có 64 dự án sử dụng đất có nguồn gốc đất công hoặc do cổ phần hóa trước đây.

Mua bán nhà đất có thể dùng tài khoản định danh điện tử?

Từ ngày 20/10, Nghị định 59/2022/NĐ-CP quy định về định danh và xác thực điện tử chính thức có hiệu lực. Theo đó, mỗi cá nhân hay tổ chức đều có danh tính điện tử. Tài khoản định danh điện tử mức độ 2 của công dân Việt Nam có giá trị tương đương CCCD trong các giao dịch có yêu cầu xuất trình thẻ CCCD như giao dịch hành chính, mua bán nhà đất, đăng ký thường trú, tạm trú,…

Tài khoản này có giá trị tương đương như việc sử dụng thẻ Căn cước công dân trong thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình thẻ Căn cước công dân; Có giá trị cung cấp thông tin trong các loại giấy tờ của công dân đã được đồng bộ vào tài khoản định danh điện tử để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối chiếu khi thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình giấy tờ đó.

Ôm hơn nghìn lô đất, nhà đầu tư “đứng ngồi không yên” vì bán không ai mua

Một nhà đầu tư ôm hơn 1.000 lô đất đang tìm cách thoát hàng, đã rao bán mấy tháng nay nhưng chưa bán được. Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng gặp cảnh tương tự. Là một nhà đầu tư lớn về bất động sản, chị N. (quê Hải Dương) cho biết đang rơi vào tình trạng “đứng ngồi không yên” vì ôm hơn nghìn lô đất nhưng không bán được.

Từ đầu năm 2022 đến nay, chị N. đã rao bán nhiều lô đất ở Lương Điền (huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) nhưng vẫn chưa tìm được người mua và hiện đang nhờ các “đàn anh” mua lại. Dù có trong tay cả hơn nghìn lô đất, nhưng chị N. cho biết khi cần 1 tỉ đồng tiền mặt chị cũng phải đi vay. Vay vốn ngân hàng hiện không còn dễ dàng như trước. Để xoay xở nguồn tiền, chị đành phải bán một khách sạn ở Lào Cai.

Ma So Dinh Danh 1617073296 5333 1617073752
Ma So Dinh Danh 1617073296 5333 1617073752

TP.HCM đặt mục tiêu hoàn tất giải phóng mặt bằng Vành đai 3 trong quý 3/2023

Nếu đạt được mốc này, dự án sẽ vượt tiến độ sớm hơn 3 tháng so với kế hoạch trước đó là hoàn tất giải phóng mặt bằng vào cuối năm 2023.

Dự án đường Vành đai 3 TP.HCM có tổng chiều dài 76,34km đi qua TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An, tổng vốn đầu tư hơn 75.000 tỉ đồng. Trong đó, đoạn qua TP.HCM có chiều dài 47,51km sẽ đia qua địa bàn TP. Thủ Đức, Củ Chi, Hóc Môn và Bình Chánh. Để thực hiện dự án sẽ có 2.377 hộ dân bị ảnh hưởng, tái định cư khoảng 752 trường hợp, tổng mức bồi thường, tái định cư là 25.610 tỉ đồng.

Không bán được căn hộ chung cư, nhà đầu tư quay sang cho thuê tạm thời

Lo lắng thị trường ảm đạm kéo dài, một số nhà đầu tư phân khúc căn hộ chung cư lên phương án cho thuê để khai thác dòng tiền. Nhu cầu thuê căn hộ cũng xuất hiện trào lưu mới, thời gian thuê ngắn nhưng yêu cầu chất lượng, dịch vụ cao.

Theo một đơn vị nghiên cứu thị trường, nhu cầu tìm thuê căn hộ tăng mạnh lên tới 24% ở các quận nội thành TP.HCM trong 3 tháng vừa qua. Cụ thể, quận 4 với mức tăng 47% so với quý trước. Các quận còn lại như quận 1 cũng có lượt khách tìm tăng 5%, căn hộ cho thuê quận Bình Thạnh tăng 8%, căn hộ cho thuê quận Thủ Đức tăng 32% trong khi quận 9 cũng có nhu cầu tìm thuê tăng 18%.

Lượng cầu lớn khiến giá thuê cũng được cải thiện. Theo đó, giá chào thuê căn hộ quận 4 và quận Bình Thạnh tăng lần lượt là 14 và 13% trong quý vừa qua. Quận 1 cũng có sự điều chỉnh giá thuê tăng 12% trong khi quận Thủ Đức cũ ghi nhận mức giá thuê mới tăng 8% so với quý 2/2022.

Bà Rịa – Vũng Tàu tập trung đẩy nhanh tiến độ loạt dự án hạ tầng trọng điểm

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo các sở ngành, địa phương trong tỉnh phối hợp, đẩy nhanh tiến độ loạt dự án trọng điểm có vai trò lớn đến phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Trong đó, có những dự án hạ tầng giao thông lớn như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cầu Phước An, Khu Logictis Cái Mép Hạ…

Dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1 có tổng chiều dài 53,7km, tổng vốn đầu tư gần 18.000 tỉ đồng được phân chia thành 3 dự án thành phần. Trong đó, dự án thành phần 1 có chiều dài khoảng 16km qua địa bàn tỉnh Đồng Nai thì UBND tỉnh Đồng Nai là cơ quan chủ quản; dự án thành phần 2 có chiều dài khoảng 18,2km Bộ GT-VT sẽ là cơ quan chủ quản và dự án thành phần 3 có chiều dài khoảng 19,5 km trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thì UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là cơ quan chủ quản.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *