TP. Đồng Xoài đầu tư xây dựng mới, thông tuyến kết nối các đường giao thông đô thị, thành phố còn bố trí nguồn kinh phí lớn để sửa chữa, nâng cấp nhiều tuyến đường trong các khu dân cư, đô thị. Qua đó, không chỉ đáp ứng nhu cầu về giao thông mà còn mang lại cho đô thị Đồng Xoài diện mạo mới, khang trang, sạch đẹp.

Đảm bảo an toàn, mỹ quan đô thị

Cách đây vài tháng, tuyến đường Võ Văn Tần, đoạn tiếp giáp đường Hùng Vương thuộc phường Tân Bình, TP. Đồng Xoài nhiều đoạn bị hư hỏng, xuống cấp. Các phương tiện lưu thông qua đoạn đường này gặp nhiều khó khăn, trong khi đây là tuyến có lưu lượng phương tiện qua lại khá đông. Tuy nhiên, hiện nay đã hoàn toàn khác. Toàn tuyến đã được sửa chữa, dặm vá và thảm bê tông nhựa nóng phẳng lỳ. Mặt đường được kẻ sơn, phân làn, thông thoáng, sạch đẹp, thuận tiện khi lưu thông. 

Ông Phan Đức Mạnh ở khu phố Tân Bình, phường Tân Bình chia sẻ: “Tôi kinh doanh ở khu vực này. Trước đây, đường gồ ghề, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông và khó khăn cho người dân khi đi lại. Thời gian gần đây, đường đã được sửa chữa, nâng cấp sạch, đẹp. Tôi rất vui và cảm ơn chính quyền đã làm mới các tuyến đường để thành phố ngày càng khang trang”.  

Thực hiện chỉnh trang đô thị, TP. Đồng Xoài đã khảo sát và quyết định phê duyệt sửa chữa, nâng cấp, cải tạo 38 tuyến giao thông trong các khu dân cư, đô thị, trung tâm hành chính tỉnh, trung tâm hành chính thành phố. Đây là những tuyến giao thông được đầu tư xây dựng từ lâu, nay bị hư hỏng, xuống cấp. Tổng chiều dài các tuyến cần nâng cấp, cải tạo gần 19km; kinh phí đầu tư 87,2 tỷ đồng từ ngân sách thành phố. 

Tương tự, tuyến đường Tôn Đức Thắng đoạn tiếp giáp đường Phú Riềng Đỏ trước Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thay vào những hình ảnh đường hư hỏng, xuống cấp trước đây thì nay toàn tuyến đã được cải tạo, nâng cấp toàn bộ phần mặt đường. Rộng rãi, thông thoáng, sạch, đẹp và đảm bảo an toàn giao thông là cảm nhận của những người dân thường xuyên qua lại trên tuyến đường này. 

Bà Lê Thị Hoài Linh ở khu phố Tân Trà 1, phường Tân Bình cho biết: “Thành phố vừa làm lại con đường này, người dân ở đây rất phấn khởi, học sinh đi lại thuận tiện. Đặc biệt, việc buôn bán của người dân phát triển nên ai cũng vui. Thành phố cũng đẹp lên rất nhiều”.

DONG-XOAI

Cải tạo đồng bộ hệ thống hạ tầng

Hai tuyến đường nêu trên trong số rất nhiều tuyến giao thông thuộc các khu dân cư, đô thị, khu trung tâm trên địa bàn thành phố Đồng Xoài được sửa chữa, cải tạo, nâng cấp trong đợt này. Không chỉ dặm vá, thảm bê tông nhựa nóng mà các đơn vị thi công còn thiết kế, sửa chữa, lắp đặt mới các họng thu nước, lọc rác vừa đảm bảo mỹ quan đô thị vừa lọc rác tốt và thu nước hiệu quả. Đặc biệt, tất cả tuyến đường được kẻ sơn, phân làn đảm bảo an toàn giao thông. 

Ông Nguyễn Hồng Thái, Trưởng phòng Quản lý đô thị TP. Đồng Xoài cho biết: “Sửa chữa kịp thời thì chi phí đầu tư sẽ thấp, đặc biệt là tạo sự liên thông, liên kết và mỹ quan đô thị của thành phố khang trang, sạch, đẹp. Bên cạnh đó, trong quá trình cải tạo, sửa chữa, thành phố cũng sẽ đánh giá lại hiện trạng hạ tầng thu gom nước thải đang bất cập, để có hướng cải tạo phù hợp và đảm bảo công năng trong quá trình sử dụng, tạo sự thuận tiện cả về giao thông và phát triển kinh tế”. 

Đến thời điểm hiện nay, các đơn vị được giao vốn và giao là chủ đầu tư nâng cấp, cải tạo các tuyến đường đã triển khai thi công đạt hơn 70% khối lượng công việc. Các đơn vị đang tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành trong tháng 12-2022, nhằm chào mừng năm mới 2023, kỷ niệm 26 năm tái lập tỉnh Bình Phước và thành phố trẻ Đồng Xoài tròn 4 tuổi.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *