Nội dung văn bản nêu rõ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đề nghị UBND tỉnh Long An nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của Bộ Xây dựng, từ đó tổ chức lập Nhiệm vụ quy hoạch và Đồ án Quy hoạch chung các đô thị Bến Lức, Đức Hòa, tỉnh Long An với tiêu chuẩn đô thị mới loại III.

Phó Thủ tướng yêu cầu, việc lập quy hoạch chung các đô thị phải đảm bảo tính kế thừa, thống nhất và phù hợp định hướng phát triển, đồng bộ với các quy hoạch có liên quan đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, các ý kiến chỉ đạo cũng như quyết định của Thủ tướng Chính phủ về kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 – 2030 và điều chỉnh Quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn tới năm 2050.

quy-hoach-ben-luc-long-an

Mặt khác, việc lập quy hoạch cũng cần bảo đảm tuân thủ đúng các quy định pháp luật về đất đai, quy hoạch, xây dựng, nông nghiệp, môi trường, đảm bảo an ninh quốc phòng và các quy định pháp luật có liên quan.

Đồng thời, việc lập quy hoạch cần xem xét phạm vi ranh giới để phù hợp, thống nhất với phương án tổ chức hệ thống đô thị tại quy hoạch tỉnh Long An thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đang được tổ chức lập. Phù hợp với phương án tổ chức sắp xếp đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh và yêu cầu thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã thực hiện theo Nghị quyết của Bộ Chính trị, Chính phủ…

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *