(PLO)- Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, tỉnh Long An tổ chức nhiều sự kiện quan trọng.

 

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2023), sáng 28-7, tại khu đô thị tích hợp Waterpoint (huyện Bến Lức, Long An) diễn ra lễ động thổ công trình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản và phát động trồng cây Rừng di sản.

Tham dự sự kiện có Nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được; các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ đến dự.

Về phía Nhật Bản, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM – Ono Masuo; lãnh đạo chính quyền các địa phương Nhật Bản và đại diện doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư trên địa bàn tỉnh tham dự.

Khu Hữu nghị Việt – Nhật gần 7.000 m2, tọa lạc bên trong phân khu Central Park, khu đô thị tích hợp Waterpoint, được thiết kế bao gồm nhiều khu vực đáp ứng đa dạng công năng: nhà văn hóa, nhà hàng, khu triển lãm, các tiểu cảnh mang đặc trưng văn hóa Việt Nam và Nhật Bản…

Img 2202 9589

Không chỉ phục vụ nhu cầu đời sống tinh thần cho hơn 30.000 gia đình tại Waterpoint và cộng đồng người dân tỉnh Long An, Nhà Hữu nghị Việt – Nhật hứa hẹn sẽ là một công trình hiện đại, giá trị, biểu tượng cho tình hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt – Nhật; là nơi giao lưu văn hóa, học tập, trao đổi kinh nghiệm và gắn kết, hướng đến tương lai tươi sáng, hòa bình, phát triển cho Việt Nam và Nhật Bản.

Ông Nguyễn Văn Được – Bí thư Tỉnh ủy cho biết: “Với ý nghĩa và tầm quan trọng của mối quan hệ hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa hai đất nước Việt Nam – Nhật Bản, tỉnh Long An mong rằng, các tổ chức, cá nhân của Nhật Bản sẽ tiếp tục ủng hộ, quan tâm đến sự hợp tác phát triển với Long An nhiều hơn nữa trên các lĩnh vực, cũng như góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản tiếp tục được củng cố, tăng cường bền chặt, hiệu quả, thực chất hơn nữa và không ngừng phát triển trong tương lai”.

Trưa cùng ngày, UBND tỉnh Long An cũng đã tổ chức triển lãm chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2023).

Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, chào mừng năm hữu nghị Việt – Nhật 2023 cũng như thể hiện sự quan tâm, trân trọng của lãnh đạo tỉnh Long An trong mối quan hệ hữu nghị với các đối tác Nhật Bản.

Img 1605 7704

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út nhấn mạnh, các hoạt động này không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với giao lưu và hợp tác song phương mà còn thể hiện mong muốn đóng góp cho tỉnh Long An, cho sự gắn kết, khát vọng và lợi ích phát triển chung của 2 đất nước Việt Nam, Nhật Bản.

Ông Nguyễn Văn Út – Chủ tịch UBND tỉnh Long An nói: Chúng tôi tin tưởng rằng chương trình năm nay sẽ tiếp nối sự thành công, đem lại những trải nghiệm văn hóa độc đáo, góp phần mang nét văn hóa nghệ thuật Nhật Bản đến đông đảo người dân Long An và du khách.

“Chương trình cũng giới thiệu những giá trị truyền thống, những nét đẹp hiện đại của Việt Nam và Long An đến với bạn bè Nhật Bản cũng như cơ hội mở rộng hợp tác thương mại và đầu tư cho cộng đồng doanh nghiệp 2 nước Việt Nam – Nhật Bản, góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam, Nhật Bản”- ông Nguyễn Văn Út nói.

Triển lãm diễn ra ngày 28 và 29-7 tại khu đô thị tích hợp Waterpoint, huyện Bến Lức, gồm các nội dung chính: triển lãm ảnh hoạt động đối ngoại với các địa phương Nhật Bản; trưng bày các sản phẩm truyền thống của Việt Nam, các sản phẩm từ doanh nghiệp Nhật Bản; giao lưu ẩm thực truyền thống của 2 nước; nghệ thuật xếp giấy Nhật Bản; thư pháp và nhiều hoạt động khác…

Nhân lễ khai mạc triển lãm, tỉnh Long An và tỉnh Ibaraki ký kết bản tuyên bố chung về hợp tác để gắn kết hơn nữa mối quan hệ hợp tác phát triển của hai địa phương trong thời gian tới.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *