TPO – Sân vận động Long An sau 39 năm sử dụng đã xuống cấp sẽ được bán đấu giá với số tiền dự kiến hơn 1.800 tỷ đồng. Trước đó, HĐND tỉnh đã thông qua đề án bán đấu giá tài sản công là trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp không còn nhu cầu sử dụng của các cơ quan tổ chức, đơn vị cấp tỉnh.

Sân vận động Long An tọa lạc tại 44B Trương Định, Phường 2, TP Tân An, tỉnh Long An. Sân bóng Long An là niềm tự hào của cả miền Nam với đội bóng Gạch Đồng Tâm Long An. Nhưng hiện nay Sân vận động đã có nhiều dấu hiệu xuống cấp. Đường piste xuống cấp theo thời gian với những chỗ bong tróc. Khán đài A vẫn trong tình trạng tạm bợ khi vẫn chưa thi công xong từ lúc giải đấu SKADA (Năm 1984 – Giải bóng đá quân đội các nước xã hội chủ) kết thúc đến nay. Nhiều thiết bị, cơ sở vật chất hiện đã xuống cấp.  

SVD-long-an

Bốn trụ đèn bằng thép khối cao hơn 50 mét, sân bóng tỉnh được xem là “kỳ quan” chiếu sáng sân vận động cả nước lúc này đã không còn sáng.  Với kế hoạch quy hoạch của tỉnh Long An, Sân vận động sẽ được di dời sang một địa điểm mới và nơi đây gần như khép lại sứ mệnh lịch sử và sẽ chỉ còn trong ký ức của những người yêu bóng đá.

Theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung của thành phố đến năm 2030, khu vực sân vận động hiện tại sẽ được quy hoạch xây dựng Trung tâm Thương mại. Trung tâm Thương mại TP. Tân An dự kiến có 6 công trình điểm gồm: Trung tâm hội chợ, triển lãm, tổ chức sự kiện; khu phát triển hỗn hợp; khu trung tâm thương mại – giải trí; khu văn phòng cho thuê; khu tổ chức tiệc cưới, nhà hàng và khu khách sạn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *