Là thủ phủ công nghiệp mới phía Bắc Bình Dương, đất Bàu Bàng đang đang trở thành địa điểm hấp dẫn nhà đầu tư bất động sản. Nơi đây hứa hẹn tạo nên một cơn sốt cục bộ trên thị trường bất động sản trong năm 2022.

Đất Bàu Bàng – miền đất hứa cho giới đầu tư

Về giao thông, Bàu Bàng sở hữu QL13 – tuyến đường huyết mạch kết nối các tỉnh, thành phố lớn lân cận như TP. HCM, thành phố mới Thủ Dầu Một, Đồng Nai hay các tỉnh Tây Nguyên. Tuyến Mỹ Phước – Bàu Bàng kết nối thẳng đến Mỹ Phước – Tân Vạn. Đây là tuyến đường giao thương quan trọng di chuyển đến TP. HCM cũng như sân bay quốc tế Long Thành và các cảng biển. Bên cạnh đó, tuyến Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng được khởi công vào tháng 10/2021 góp phần phát triển kinh tế của tỉnh Bình Dương nói chung.

Không chỉ vậy khi mua Đất Bàu Bàng, nhà đầu tư còn sở hữu các tiện ích hiện hữu: trung tâm thương mại, chợ, siêu thị; các tiện ích về tài chính – ngân hàng; mạng lưới y tế, giáo dục như bệnh viện Bàu Bàng, trường mầm non, THCS & THPT, Đại học Việt Đức; các KCN & KĐT Bàu Bàng cũng như các chuỗi tiện ích khác như UBND Lai Uyên,…

thi-truong-dat-bau-bang
thi-truong-dat-bau-bang

“Điểm hẹn” đầu tư bất động sản

Nhiều dự án khu công nghiệp tại Bàu Bàng được phát triển mở rộng tạo điều kiện thuận lợi để thị trường bất động sản nơi đây tăng trưởng vượt bậc. Đặc biệt, thị trường Bàu Bàng được đánh giá cao khi liên tục đón dòng vốn đầu tư mạnh mẽ từ các tập đoàn lớn trên thế giới như: Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản,…Tới thời điểm hiện tại, thủ phủ công nghiệp mới Bắc Bình Dương có 616 dự án; trong đó 519 dự án được đầu tư trong nước với số vốn lên tới 25.043 tỷ đồng; 97 dự án đầu tư ở nước ngoài với tổng số vốn lên tới 2.437 tỷ USD.

Tính đến năm 2020, diện tích khu công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện là trên 1.092 ha. Theo quy hoạch đến năm 2030, trên địa bàn huyện sẽ có 10 khu công nghiệp với tổng diện tích đất là 6.796,80 ha, tăng gấp 6,2 lần so với năm 2020.

Thông tin Bàu Bàng đã được duyệt tăng diện tích quy hoạch khu công nghiệp tăng gấp 6,2 lần chính là cơ hội để thu hút đông đảo lao động đổ dồn về đây sinh sống và làm việc, khi dân cư đông lên thì đây sẽ là nguồn khách hàng tiềm năng cho các dự án bất động sản tại địa phương. Qua đó, có thể thấy thị trường đất Bàu Bàng đang sắp bùng nổ và có giá trị về nhà đất cực kỳ cao.

Điểm tựa phát triển công nghiệp

Theo nhận xét của các chuyên gia. Bên cạnh “bệ phóng” hạ tầng, điểm tựa vững chắc cho thị trường BĐS Bàu Bàng tăng trưởng chính là tiềm năng phát triển của công nghiệp, dịch vụ. Theo định hướng đến năm 2025. Bàu Bàng sẽ trở thành trung tâm đô thị – công nghiệp kỹ thuật cao; và dịch vụ logistic hàng đầu của khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương. Đồng thời có vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thương giữa các tỉnh miền Đông Nam Bộ với Tây Nguyên.
Hiện nay, bên cạnh khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng quy mô 3.200 ha; Tân Bình (352,5 ha); Cây Trường (700 ha); Lai Hưng (600ha); Bàu Bàng đang chuẩn bị được bổ sung thêm khu công nghiệp khoa học công nghệ 900 ha và cảng cạn ICD 20 ha. Hoạt động của các khu công nghiệp đã đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế của Bàu Bàng với giá trị sản xuất công nghiệp tăng trưởng bình quân mỗi năm từ 20 – 22%; cao hơn hẳn so với thị xã Bến Cát, Tân Uyên.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *