Thứ hai, 23/5/2022 | 9:00 | Tin tức, Tin thị trường

Những tháng đầu năm nay, các tập đoàn nước ngoài liên tiếp công bố đầu tư vào tỉnh Bình Dương giúp tổng số vốn FDI vào tỉnh tăng 390% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm hơn 21% tổng vốn đầu tư nước ngoài của cả nước.

 Bình Dương “Trải thảm đỏ thu hút đầu tư” 

4 tháng đầu năm nay, tỉnh Bình Dương đã dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI; với tổng số vốn đăng ký là 2,41 tỷ USD; tăng 390% so với cùng kỳ năm ngoái; chiếm hơn 21% tổng vốn đầu tư nước ngoài của cả nước.

Có được kết quả ấn tượng này phải nói đến sự nỗ lực rất lớn của chính quyền tỉnh khi quyết tâm thực hiện chủ trương “Trải thảm đỏ thu hút đầu tư” để đón làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Những tháng đầu năm nay, các tập đoàn nước ngoài liên tiếp công bố đầu tư vào tỉnh Bình Dương. Gần đây nhất là Pandora – tập đoàn sản xuất đồ trang sức đến từ Đan Mạch. Trước đó, Bình Dương đã đón một “ông lớn” trong ngành đồ chơi đó là Lego với dự án lên tới hơn 1,3 tỷ USD.

“Dự kiến giữa năm 2024, giai đoạn đầu của nhà máy sẽ hoàn tất và đi vào hoạt động”, ông Carsten Rasmussen – Giám đốc Điều hành, Tập đoàn Lego cho hay.

Ông Den Sil Tissera – Giám đốc Sản xuất, Tập đoàn Win Hanverky tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi có thể tìm được những người lao động có kinh nghiệm tại địa bàn. Vấn đề logistic, cảng và các nhà cung cấp nguyên vật liệu cho chúng tôi cũng rất dễ dàng”.

fdi-binh-duong

Bình Dương tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngay từ cuối năm ngoái, khi dịch bệnh bắt đầu được kiểm soát, Bình Dương đã đặt vấn đề phải tăng cường đầu tư các cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, để sau dịch là có thể bắt tay ngay cho việc đầu tư và thu hút đầu tư.

Với phương châm “Hiệu quả của doanh nghiệp (DN) là sự thành công của tỉnh”, Bình Dương tiếp tục cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh, tập trung cải cách hành chính, xây dựng, vận dụng linh hoạt các cơ chế, chính sách để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cộng đồng DN… Bên cạnh đó là lợi thế về hạ tầng các khu công nghiệp (KCN) hiện đại, hoàn chỉnh, Bình Dương luôn là điểm đến ưu tiên của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Toàn tỉnh có 29 KCN với tổng diện tích quy hoạch trên 12.670 ha, tỷ lệ lấp kín đạt trên 70%. Hiện các KCN đã thu hút 2.965 dự án. Bao gồm 2.309 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 24,3 tỷ USD. 656 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 76.608 tỷ đồng. Trong đó, nhiều KCN đã trở thành thương hiệu, giúp Bình Dương thu hút được nhiều DN lớn, tập đoàn đa quốc gia đến đầu tư. 

Dự kiến, tỉnh sẽ tiếp tục đầu tư mới và mở rộng các khu công nghiệp hiện hữu với các chuẩn mực cao hơn về khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường, thu hút các ngành nghề có giá trị gia tăng cao.

Xem thêm:

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *