Thứ hai, 16/5/2022 | 9:00 | Tin tức, Tin thị trường

Ngoài tiềm năng về hạ tầng thì khung giá đất mới tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng cao trong năm 2022 cũng thu hút nhiều nhà đầu tư đến săn quỹ đất tại địa phương này. Cũng vì vậy mà một số nơi ở Bà Rịa – Vũng Tàu, giá đất tăng đáng kể.

Đất Bà Rịa Vũng Tàu đầu tư như thế nào là hợp lý?

 

Theo chuyên gia, đầu tư đất ở Bà Rịa Vũng Tàu cần chú ý đến suất đầu tư. Nếu suất đầu tư khoảng trên dưới 2 tỷ đồng sẽ có mức thanh khoản cao hơn so với các suất đầu tư cả chục tỷ đồng…

 

Nói về thị trường bất động sản khu vực Bà Rịa Vũng Tàu, chia sẻ với PV Infonet, ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản Asian Holding cho biết: Thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu tăng nóng vào năm 2021. Tuy nhiên không phải toàn thị trường mà chỉ ở một số khu vực. Nhiều lô đất phân lô giá tăng lên trên 10-12 triệu đồng, thậm chí 15 triệu đồng/m2. Việc sử dụng đòn bẩy vay vốn ngân hàng để đầu tư ở giai đoạn này và sắp tới cần hạn chế, chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi hoặc sẵn có để đầu tư.

 

Bên cạnh đó, người dân ở TP. HCM hoặc các tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ khác nếu đi biển gần nhất chỉ có Bà Rịa Vũng Tàu, thời gian di chuyển chỉ mất khoảng 1,5 tiếng đồng hồ. Do đó, tiềm năng du lịch lân cận khu vực TP.HCM thì Bà Rịa Vũng Tàu vẫn là nơi để đầu tư tốt trong thời gian tới.

 

Tại Bà Rịa Vũng Tàu, một số khu vực như Hồ Tràm (Xuyên Mộc), Long Hải… giá đất cũng có bước nhảy vọt thời gian qua nhưng so với mặt bằng chung thì giá đất ở những khu vực này vẫn còn thấp, thích hợp với nhà đầu tư vừa và nhỏ.

dat-nen-ba-ria-vung-tau
dat-nen-ba-ria-vung-tau

Mức độ quan tâm bất động sản Vũng Tàu tăng 81,2%

 

Số liệu từ batdongsan.com.vn cho thấy, sự quan tâm tìm mua bất động sản của nhà đầu tư ở nhiều nơi tại Bà Rịa Vũng Tàu có xu hướng tăng. Đơn cử, trong tháng 2 vừa qua lượng khách tìm mua bất động sản trên địa bàn TP. Vũng Tàu tăng 24,4%; tại huyện Đất Đỏ lượng khách tìm mua cũng tăng 10%. Các địa bàn khác như Bà Rịa, Xuyên Mộc, Châu Đức, Long Điền,… lượng khách tìm mua bất động sản ở khu vực này cũng có mức tăng trưởng từ 4,3-7,5% so với tháng trước.

 

Đặc biệt, số liệu mới nhất trong tháng 4 vừa qua cho thấy, mức độ quan tâm của nhà đầu tư với các bất động bán đều tăng hơn tháng 3. Cụ thể, mức quan tâm đến bán đất tăng 81,2%; quan tâm đến bán đất nền dự án tăng 77,2%; bán nhà biệt thự liền kề tăng 111,6%,…

 

Theo các chuyên gia của Batdongsan.com.vn, việc điều chỉnh giá đất nhà nước sẽ kéo theo giá đất thị trường tại địa phương này tăng cao. Thực tế, giá đất thị trường tại Bà Rịa Vũng Tàu hiện cũng cao hơn nhiều lần so với bảng giá của tỉnh và việc tăng giá đất theo bảng giá mới sẽ khiến giá đền bù và chuyển mục đích sử dụng đất tăng, kéo theo việc tăng giá ở các dự án bất động sản.

 

Bà Rịa – Vũng 6.500 tỉ đồng mở rộng 5 tuyến đường ven biển 

 

Cuối năm 2021 và đầu năm 2022, HĐND tỉnh BR-VT cũng đã ban hành năm nghị quyết về chủ trương nâng cấp, mở rộng các đoạn tuyến thuộc tuyến đường ven biển ngay trong giai đoạn 2021-2025 với tổng mức đầu tư hơn 6.500 tỉ đồng.

 

Cụ thể, nâng cấp, mở rộng đoạn từ vòng xoay Nhà lớn Long Sơn (TP Vũng Tàu) đến QL51 và xây dựng đoạn mới từ QL51 đến cầu Cửa Lấp; xây mới cầu Cửa Lấp 2 đoạn nối TP Vũng Tàu với huyện Long Điền và nâng cấp đoạn từ ngã ba Lò Vôi (huyện Long Điền) đến Khu du lịch Thùy Dương (huyện Long Điền và huyện Đất Đỏ); nâng cấp, mở rộng đoạn từ ngã ba Long Phù (thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ) đến cầu Sông Ray (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc), đoạn nhánh kết nối với đường tỉnh lộ 44B và các cầu trên tuyến; nâng cấp, mở rộng đoạn từ cầu Sông Ray đến khu nghỉ dưỡng Trung Thủy (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc); nâng cấp, mở rộng đoạn từ khu nghỉ dưỡng Trung Thủy đến QL55 (giáp tỉnh Bình Thuận).

Xem thêm:

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *