Chủ trương xây dựng đề án thành lập TP. Tân Uyên và TP. Bến Cát lên Thành phố trở thành động lực quan trọng để bất động sản Bình Dương phát triển

Bình Dương là địa phương thu hút lao động nổi bật

Bình Dương đã và đang là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Địa phương này đang tập trung thực hiện đúng lộ trình xây dựng đô thị thông minh với định hướng tập trung thu hút vào các KCN, cụm công nghiệp được quy hoạch; nghiên cứu hình thành KCN – đô thị khoa học công nghệ; tiếp tục chuyển đổi công năng, di dời các doanh nghiệp vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo thống kê, Bình Dương đang có 50.000 chuyên gia nước ngoài và hơn 1,2 triệu lao động đến từ các tỉnh, thành trong cả nước làm việc. Điều này vừa tạo cơ hội, vừa tạo áp lực lớn cho chiến lược phát triển các dự án nhà ở cao cấp phục vụ giới chuyên gia, kỹ sư…của địa phương này.

Tại Bình Dương, ngoài hai trung tâm BĐS là TP. Dĩ An, TP. Thuận An, Tân Uyên cũng là một khu vực đang được giới đầu tư BĐS chú ý. Thị trường bất động sản Tân Uyên, Bình Dương đứng trước sức ép lớn về nguồn cầu nhà ở dành cho giới chuyên gia tại địa phương, đặc biệt sau thông tin khởi công khu công nghiệp VSIP III quy mô 1.000 ha.

Bến Cát và Tân Uyên có lợi thế trong tương lai

Ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho rằng, Tân Uyên đóng vai trò như là “cầu nối” ngay giữa khu vực có sự hiện diện của TP. Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An và thị xã Bến Cát. Quy hoạch phát triển thành phố thông minh của tỉnh Bình Dương cũng “gọi tên” khu vực Tân Phước Khánh của Tân Uyên như là trọng điểm của chiến lược đầy hứa hẹn này.

bat-dong-san-binh-duong
bat-dong-san-binh-duong

Trong khi đó, cơ sở hạ tầng của Bến Cát được đầu tư khá đồng bộ. Khu vực này hiện có các dự án hạ tầng quy mô như nâng cấp đường tuyến đường trọng điểm đi qua như đại lộ Bình Dương, ĐT 741, ĐT 744, Mỹ Phước – Tân Vạn, Vành đai 4… Các tuyến đường nội ô thị xã cũng được đầu tư mở rộng như 30/4, Hùng Vương, Ngô Quyền, 7A, 7B, tạo điều kiện để TX. Bến Cát dễ dàng kết nối các khu công nghiệp, đô thị phía Nam của tỉnh, kết nối với TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Phước, các tỉnh Tây Nguyên. Ngoài ra, các tuyến đường này có vai trò hết sức quan trọng đối với quá trình phát triển kinh tế, xã hội, thu hút đầu tư, công nghiệp hóa, đô thị hóa, bảo đảm quốc phòng an ninh.

Chất xúc tác đặc biệt cho bất động sản Bình Dương

“Mới đây, Thường trực Tỉnh ủy đã thống nhất chủ trương xây dựng đề án thành lập TP. Tân Uyên và TP. Bến Cát. Việc này trở thành động lực quan trọng để BĐS khu vực này phát triển. Mọi điều kiện phát triển đã sẵn có và thông tin quy hoạch lên thành phố chính là “chất xúc tác” đặc biệt quan trọng để thị trường bất động sản tại Bến Cát và Tân Uyên có thêm nhiều dự án bài bản, đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhà đầu tư cá nhân lẫn chủ đầu tư dự án”, chuyên gia Collers Việt Nam nhấn mạnh.

Vị chuyên gia này cũng khẳng định, do quy hoạch phát triển lên thành phố sau các thị xã khác nên ngưỡng giá bất động sản còn tương đối “mềm”. Theo quy luật thường thấy thì các nhà đầu tư sẽ tìm cách “đón sóng” quy hoạch và “xuống tiền” sớm nhất có thể để tìm kiếm mức lợi nhuận kỳ vọng. Hiện nay, một số dự án nhà ở chất lượng cao hướng đến khách hàng là doanh nhân, chuyên gia, người thu nhập cao cũng đã và đang xuất hiện tại Tân Uyên. Đây cũng chính là phân khúc còn nhiều dư địa để các chủ đầu tư hướng đến.

Xem thêm:

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *